Tại sao bạn nên chọn tranh sơn dầu độc bản từ các họa sĩ sáng tác

Có một sự thật là, xã hội phát triển đi kèm với những nhu cầu mới của con người đối với việc trang trí nội thất và không gian gia đình. Thật vậy, việc sử dụng những tác phẩm hội họa làm vật trang trí cho không gian nội thất đã và đang trở thành một xu hướng chung của người dân ta. Nói đến những tác phẩm hội họa, chúng được vẽ và sáng tác từ nhiều họa sĩ với phong cách thể loại và đề tài khác nhau hết sức đa dạng, biến thị trường và sự lựa chọn của người yêu tranh trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu mà phải lựa chọn một thể loại tranh được ưa chuộng hàng đầu, bên cạnh tranh sơn mài truyền thống thì tranh sơn dầu sẽ chính là ứng cử viên sáng giá nhất. Tại sao lại như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tranh sơn dầu có lịch sử lâu đời

Từ rât lâu về trước, các họa sĩ đã luôn tìm kiếm những loại chất liệu mới cho việc sáng tác tranh. Mãi cho đến khi anh em họa sĩ Van Eyck (khoảng 1390 – 1441) hoàn thành kỹ thuật sáng tác và vẽ tranh sử dụng chất liệu sơn dầu, một cuộc cách mạng mới đã xuất hiện, đánh dấu sự phát triển nhanh chóng của tranh sơn dầu.
tai-sao-ban-nen-chon-tranh-son-dau-doc-ban-tu-cac-hoa-si-sang-tac

Tranh vẽ bởi Van Eyck

Tranh sơn dầu có vị trí đứng vô cùng vững chắc đối với nghệ thuật hội họa nói chung. Có thể nói, từ sau sự kiện anh em họa sĩ Van Eyck, tranh sơn dầu đã khẳng định tiếng nói của mình với một lượng lớn những kiệt tác được sáng tác bởi những họa sĩ thiên tài, tiêu biểu như Leonardo da Vinci,…

tai-sao-ban-nen-chon-tranh-son-dau-doc-ban-tu-cac-hoa-si-sang-tac

Tranh sơn dầu có nhiều ưu điểm nổi bật

– Có thể pha trộn nhiều màu sắc khác nhau. Nhờ đó, đã có rất nhiều tác phẩm được sáng tác từ sự phối hợp vô cùng độc đáo của những tông màu vẽ.
– Tranh sơn dầu có độ sâu cao. Bằng việc sử dụng chất liệu sơn dầu, tranh có sự phong phú và tinh tế cao.
– Tranh sơn dầu có tính thẩm mỹ cao. Chính bởi những đặc tính nổi bật của nó, tranh sơn dầu được đánh giá rất cao về chất lượng và tính thẩm mỹ bởi những chuyên gia và người đam mê nghệ thuật hội họa. Điểm này cũng giúp cho thể loại tranh này luôn được tin dùng với nhiều mục đích khác nhau, từ trang trí nhà cửa cho đến những buổi tiệc, triển lãm quan trọng.
Từ những đặc điểm nổi bật trên, có thể nói tranh sơn dầu xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu cho bạn bởi sự sang trọng và tính thẩm mỹ cao của mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hoặc tham khảo về tranh sơn dầu, chúng tôi, bantranh.com có cung cấp rất nhiều những bức tranh đẹp và độc đáo dành cho bạn chọn lựa, đảm bảo cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời nhất dành cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *