Tại sao bạn cần khung hình ảnh cho những bức ảnh đẹp của bạn?

Bạn có phải là một người yêu thích chụp ảnh? Bạn đam mê lưu giữ lại những bức ảnh ghi lại kỷ niệm của bản thân, của gia đình, của bạn bè, của những người mình yêu thương. Nhưng bạn biết không, sẽ có lúc những kỷ niệm đáng nhớ ấy bị rơi vào quên lãng nếu như những bức ảnh của bạn không hiện diện mỗi ngày và xung quanh cuộc sống của chính bạn. Vậy thì làm thế nào để những bức ảnh của bạn có thể xuất hiện ở bất cứ nơi đâu trong tầm mắt của bạn? Đó là khi chúng ta cần đến một chiếc khung hình ảnh. Chiếc khung hình giờ đây đã trở thành một vật phẩm không thể thiếu trong mỗi một ngôi nhà. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu những lý do tại sao bạn cần những chiếc khung hình cho những bức ảnh đẹp của mình nhé!

Tại sao bạn cần khung hình ảnh cho những bức ảnh đẹp của bạn?

Bảo vệ và giữ gìn những tấm ảnh

Điều đầu tiên, khi chưa cần nhắc đến yếu tố đẹp, thì ta cần quan tâm tới yếu tố bền. Bạn có thể chắc chắn rằng những bức ảnh của mình, những bức ảnh ghi lại kỷ niệm về một thời thanh xuân đẹp đẽ và những tuổi trẻ đáng nhớ, sẽ mãi mãi bền đẹp được như ban đầu nếu như không có một chiếc khung ảnh để bao bọc, nâng niu và giữ gìn nó. Bức ảnh được để trong chiếc khung ảnh vuông vắn, đẹp đẽ không khác gì những món đồ quý giá được trân trọng đặt trong tủ kính cả. Vì vậy, thay vì quăng quật, để những tấm ảnh ở khắp nơi trong nhà, rồi đến lúc cần tìm lại không thể nhìn thấy ở đâu cả, bạn hãy đặt những tấm ảnh đẹp của mình vào những chiếc khung và để vào mỗi góc trong nhà. Khi đó, bạn vừa có thể bảo vệ những tấm ảnh khỏi sự tác động của mối mọt, côn trùng xâm hại, hay tác động xấu của oxy hóa gây vàng…,lại vừa có thể nhìn thấy chúng mỗi ngày để nhắc nhớ mình về những kỷ niệm, ký ức đẹp đã qua.

Tại sao bạn cần khung hình ảnh cho những bức ảnh đẹp của bạn?

Làm đẹp cho căn phòng

Không chỉ là một người vệ sĩ bảo vệ cho những chiếc ảnh xinh đẹp, chiếc khung hình ảnh, khung tranh hay khung tranh gỗ giờ đây còn trở thành một vật phẩm trang trí được các khách hàng vô cùng ưa chuộng. Thay vì treo những khung tranh to, giờ đây các khách hàng có thể trang trí tường nhà mình với những khung hình nhỏ hơn, nhưng đồng bộ, được bố trí một cách có nghệ thuật để tạo nên hiệu quả trang trí. Lựa chọn chiếc khung hình với kiểu dáng, màu sắc và kích thước như thế nào để tôn lên được vẻ đẹp của căn phòng còn phụ thuộc vào sở thích và phong cách có sẵn của căn phòng.

Được lựa chọn theo sở thích

Điều đặc biệt nhất trở thành lý do khiến bạn nên sử hữu những chiếc khung hình riêng cho mình, đó là việc bạn sẽ được lựa chọn nó theo sở thích của mình. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều, rất đa dạng và rất phong phú các mẫu mã với đủ các loại kích thước, kiểu dáng, màu sắc, họa tiết và chất liệu khác nhau sẽ làm hài lòng từng nhu cầu và ý muốn của mỗi khách hàng.

Về kích thước: kích thước của khung hình phụ thuộc vào kích thước tấm ảnh của bạn. Bạn không nên sử dụng khung hình quá nhỏ hay quá lớn so với chiếc ảnh, có vậy thì khung hình của bạn mới được kết hợp hài hòa và tạo nên hiệu quả trang trí.
Về kiểu dáng: kiểu dáng của chiếc khung hình phụ thuộc vào nội dung của tấm ảnh. Nếu tấm ảnh đó có quá nhiều chi tiết nhỏ, hình ảnh rối mắt, thì chiếc khung hình của bạn càng nên đơn giản càng tốt, hoặc sử dụng màu trơn để làm nổi bật cho hình ảnh bên trong. Nếu tấm ảnh của bạn quá đơn giản và còn trống trải, thì việc chọn chiếc khung hình với những họa tiết đặc sắc và tông màu tương đồng sẽ khiến bức ảnh của bạn trở nên vui nhộn hơn, tràn ngập sức sống hơn.
Về chất liệu: hiện nay có rất nhiều chất liệu cho khung hình như nhựa, kim loại, gỗ, nhựa tổng hợp, nhựa composite…
Về màu sắc: việc lựa chọn màu sắc cho chiếc khung phải là điều vô cùng quan trọng, bởi màu sắc của chiếc khung sẽ phụ thuộc rất mạnh mẽ vào màu sắc và tông nền chủ đạo của bức ảnh cũng như của những nội thất xung quanh nơi mà chiếc khung hình được đặt. Bạn nên chọn chiếc khung cùng tông màu với ảnh và nội thất, để tạo nên sự cân xứng và hài hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *