Tranh phong cảnh đẹp châu âu

Từ sau tháng 4 hàng năm, người ta lại rạo rực chuẩn bị hành trang cho những chuyến du ngoạn tới Châu Âu. Với lịch sử phát triển lâu đời, Châu Âu hấp dẫn người ta bởi vẻ đẹp cổ kính đã trải qua nhiều thăng trầm, bởi những công trình thỏa mãn mọi ý tưởng, bởi những cánh rừng bạt ngàn thay đổi màu sắc theo mùa. Một tháp Effel đặt giữa cái lãng mạn đầy thi vị của Paris, một cánh đồng hoa oải hương rực sắc tím dưới ánh nắng, thậm chí chỉ một chiếc là phong đỏ khẽ rơi cũng có thể khiến người ta nhớ mãi không quên…

Nếu đã từng đặt chân tới châu Âu người ta có thể lưu giữ những tấm ảnh, nếu chưa có dịp tham gia một chuyến du lịch thực sự người ta có thể lựa chọn trải nghiệm qua báo chí và truyền hình. Có nhiều cách thức như vậy để tận ngắm cảnh đẹp, nhưng đối với người làm nghệ thuật và yêu nghệ thuật thì những bức tranh miêu tả lại cảnh đẹp châu âu chính là một món quà vô giá. Người ta nói muốn làm nghệ thuật thì nhất định phải có cái nhìn tinh tế và cảm xúc tuôn trào; không phải ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ, nhưng những người nghệ sĩ lại thường luôn nắm bắt được những tâm tư của người ngắm cảnh để lưu lại nó bằng màu vẽ. Qua mỗi nét vẽ người ta lại thấy được một góc nhìn về phong cảnh Châu Âu, cùng là đặt bút phác họa rừng bạch dương nhưng người thì tìm được cánh rừng tươi sáng trong làn sương mờ ảo, người lại thấy được cái man mác buồn ẩn hiện đâu đó trong nét vẽ của người nghệ sĩ khi tiếc nuối những ngày tháng đầy sức sống của cánh rừng. Thông qua tranh vẽ người ta có thể lại thấy được vẻ đẹp muôn màu đầy sức hấp dẫn của tranh phong cảnh Châu Âu, một chút tài năng, một chút rung động, người họa sĩ có thể thỏa mãn được ngay cả những vị khách khó tính nhất.

Tranh phong cảnh châu âu 6

Tranh phong cảnh châu âu 5

Tranh phong cảnh châu âu 4

Tranh phong cảnh châu âu 3

Tranh phong cảnh châu âu 2

Tranh phong cảnh châu âu 1

Tranh vẽ có nhiều loại: tranh sơn khắc, tranh lụa, tranh khảm đá…nhưng khi lưu lại cảnh sắc Châu Âu các họa sĩ thường ưu tiên chọn tranh sơn dầu. Độ chuyển màu sắc của tranh sơn dầu trước nay luôn tạo ra ưu điểm không thể đánh bật được của dòng tranh này. Người họa sĩ có thể dùng lớp dầu mỏng như màu nước để vẽ một chiếc lá, lại có thể dùng một lớp dầu dày như phù điêu để vẽ một tổ chim trên cây. Bạn muốn một bức tranh thuần phong cảnh, bạn muốn được nhìn thấy một phố cổ Châu Âu trong phòng khách, hoặc đơn giản là bạn muốn một bức tranh sơn dầu đẹp; tới với Bán Tranh bạn có thể tìm được cho mình những tác phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *