5 bức tranh tình yêu đẹp và lãng mạn

Tình yêu vốn là một tình cảm đẹp đẽ, thiêng liêng đối với con người. Khoảnh khắc ta biết mình đã rung động trước một ai đó, khoảnh khắc bàn tay nắm lấy bàn tay, tâm hồn cùng đồng điệu… đó chính là tình yêu. Và các hoạ sĩ đã diễn tả tình cảm ấy bằng những bức tranh sơn dầu qua những nét vẽ vô cùng tinh tế, khiến cho người xem không khỏi xúc động, bồi hồi. Rất nhiều tác phẩm hội hoạ đẹp về tình yêu đã được ra đời. Và hôm nay bantranh.com sẽ giới thiệu cho bạn 5 trong số những tác phẩm được yêu thích nhất.

82852404 06F7 42C2 B240 1B3779CCE745
Bức tranh sơn mài “Trưa hè” của hoạ sĩ Nguyễn Hoa đã diễn tả tình mẫu tử thắm thiết giữa người phụ nữ và đứa con nhỏ trong khung cảnh một buổi trưa hè ấm áp. Tranh sơn mài thường vẽ bằng những màu sắc tông ấm, như màu nâu, màu vàng, màu đỏ, khiến bức tranh toát lên sự ngọt ngào và cả những nét đẹp truyền thống đầy quen thuộc, thân thương. Nụ cười hiền từ của người mẹ và ánh mắt của cô dành cho con như toả sáng rực rỡ xua tan đi sự nóng bức của ngày hè.

2019 02 15 21.18.01 2
Chủ đề tình yêu vốn luôn là một chủ đề được nghệ thuật khơi dậy những vẻ đẹp tiềm ẩn nhất, lay động lòng người nhất. Bức tranh sơn dầu mang tên “Tình yêu” của hoạ sĩ Đỗ Ngọc Oanh đã diễn tả tình cảm đầy kín đáo và đẹp đẽ ấy bằng những nét vẽ và những mảng màu vô cùng đặc sắc, có phần bí ẩn và trừu tượng càng tăng thêm độ hấp dẫn cho bức tranh.

Ta %C4%91ang nh%E1%BB%9B ai
Bức tranh vẽ một người phụ nữ xinh đẹp, mặc một chiếc áo dài màu tím Huế đang đứng bên hiên nhà đầy lá vàng rơi. Trong một khung cảnh xao động đến thế, đôi mắt của cô gái lại ánh lên một nét buồn phiền tinh tế và duyên dáng, phải chăng cô đang nhớ ai? Cảnh đẹp mà cô gái lại đứng cô đơn một mình, có lẽ tâm hồn cô giờ đây không đặt ở mùa thu rơi nghiêng này nữa, mà đã đang nghĩ về bóng dáng khác mất rồi.

b%C3%AAn %C4%91%C6%B0%E1%BB%9Dng
Bức tranh không vẽ cảnh đôi trai gái, thế nhưng khi xem nó ta vẫn dễ liên tưởng tới những cặp đôi. Hồi xưa khi yêu nhau, anh thường chở chị trên chiếc xe đạp đã cũ. Hai anh chị đến với nhau chẳng có gì ngoài tình yêu sâu đậm và những đoá cúc hoạ mi. Giờ đây khi chiếc yên sau của anh không còn là chị ngồi với nụ cười rạng rỡ trên môi nữa, mỗi mùa cúc hoạ mi nở rộ, anh lại để một bó cúc ở yên sau chiếc xe đạp của mình, và đi lại những cung đường thân thuộc của hai người.

20190307 165255
Bức tranh sơn dầu “Vũ điệu giai nhân” của hoạ sĩ Nguyễn Quang Tuấn đã vẽ cảnh những cô gái xinh đẹp, đang ở tuổi trăng tròn mười tám đôi mươi, đang cùng nhau nhảy múa, hội hè. Những chiếc váy rực rỡ đầy màu sắc toả sáng trong màn đêm, vẻ đẹp của sự quyến rũ ấy có lẽ đã làm say đắm lòng các chàng trai ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *