Những Bức Tranh Phật Đẹp Nhất

Tranh Phật giáo là những bức tranh sơn dầu vẽ về mảng chủ đề Phật giáo thường có những hình ảnh tượng trưng cho đạo Phật như hoa sen, chuông mõ, Đức Phật…và thường mang vẻ đẹp mờ ảo, huyền hoặc, linh thiêng. Theo các nhà phong thủy gia, treo tranh trang trí vẽ Phật, tranh Đức Phật, tranh Phật bà Quan Thế m trong nhà sẽ đem lại bình an, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cách treo tranh Phật giáo: Chúng ta nên treo những bức tranh Phật giáo ở phòng thờ hoặc phòng khách gia đình. Đó vừa là cách trang trí cho ngôi nhà của mình, vừa thể hiện sự tôn kính hướng về Phật và giúp con người ta trở nên hướng thiện, sống tốt hơn.

Dưới đây là năm bức tranh Phật giáo cực đẹp và gây ấn tượng khó phai của họa sĩ Nguyễn Đức Lâmbantranh.com đã tổng hợp. Mời bạn đọc cùng xem và thưởng thức:

IMG 5469
Màu trắng tinh khiết, trong trẻo của hoa sen là biểu tượng cho tâm hồn thanh khiết, thanh tịnh, không vướng bụi trần của con người. Vì vậy bức tranh mới có tên là “Tịnh tâm”, thể hiện rằng bất kỳ con người nào, dù làm công việc gì cũng phải biết giữ ở trong lòng mình những khoảng không tĩnh lặng, để luôn tỉnh táo, luôn bình tĩnh đối diện với cuộc sống.

IMG 5456
Dưới một đầm sen với những bông hoa sen hồng và lá xanh- biểu tượng linh thiêng của Phật giáo, là một đôi mắt Phật đang nhắm lại. Vào chính giữa của bức tranh là một quả tim người phát sáng, thứ ánh sáng màu vàng chói mắt. Đó có lẽ chính là món quà thiêng liêng nhất, giá trị nhất mà đức Phật đã ban tặng cho trần thế. Bức tranh giống như một sự giác ngộ, giác ngộ ra một điều tưởng như đơn giản mà không phải ai cũng hiểu được. Đó là, sự sống là quan trọng nhất. Sự sống là món quà ý nghĩa nhất mà người ta phải tu nhiều kiếp mới may mắn có được. Vì thế là con người, ta phải biết trân trọng giữ gìn sự sống, không bao giờ được tự ý rũ bỏ tính mạng mình.

IMG 5346
Nổi bật trong bức tranh đó chính là hình ảnh Đức Phật lớn lao, cao cả hiện lên sáng lòa đằng sau một thân hình của một con người vô cùng khỏe mạnh, vô cùng tài giỏi, tinh thông võ nghệ. Và đằng sau người đó chính là một đôi cánh- một đôi cánh rất đẹp, rất thần tiên ánh lên những tia sáng kỳ diệu. Phải chăng đó chính là đôi cánh mà Đức Phật từ bi đã ban cho con người, khiến con người như được tiếp thêm sức mạnh?

IMG 5357 1
Trong tranh là hình ảnh ba vị sư thầy choàng những chiếc áo cà sa đỏ đang đặt tay trước ngực niệm Phật. Bao trùm họ là một màn sương khói mờ ảo, lúc trắng, lúc vàng, lúc tím tăng thêm bầu không khí huyền hoặc cho bức tranh. Không chỉ vậy nổi bật và rõ nét nhất trong tranh, hay nói cách khác là tâm điểm của bức tranh, chính là chiếc chuông mõ để tụng kinh niệm Phật quen thuộc của những Phật tử, tăng lữ. Đây là một hình ảnh tượng trưng cho sự giác ngộ, sự tìm đến với đạo Phật của con người. Đôi khi người ta tìm đến với Phật chính là để lắng lòng mình lại, để tâm hồn mình được thanh lọc hơn…

IMG 5364
Trong Phật giáo hoa sen là một biểu tượng vô cùng đẹp đẽ thiêng liêng, tượng trưng cho phẩm chất cao đẹp, trong sáng, không chút bụi trần của con người. Bức tranh vẽ những bông hoa sen hồng đang trôi lênh đênh trên dòng sông xanh, hay chính là dòng sông của cuộc đời. Và hình ảnh Đức Phật từ bi hiện hữu mờ ảo, huyền hoặc bên phải của bức tranh, giống như người đang ở bên chở che cho những con người, những mảnh đời dù có bị cuộc đời xô đẩy trôi dạt về nơi đâu, nhưng tâm hồn vẫn luôn trong sạch, tỏa sáng, thanh khiết như những đóa sen hồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *