Tranh hoa hướng dương

Không cần phải là một người nghiên cứu về nghệ thuật, có lẽ người ta cũng đã từng nghe tới bộ tranh hoa hướng dương (mà bức đắt giá nhất được bán đấu giá với giá 42 triệu đô) của Van Gogh. Những bức tranh đó có thể nâng cao giá trị bởi người vẽ ra chúng là một thiên tài, nhưng ngay cả tranh tĩnh vật muốn được đón nhận cũng cần gợi được đồng cảm của người ngắm, hình ảnh hoa hướng dương – chủ thể của bức tranh, có thể nói là yếu tố quan trọng quyết định giá trị.

Tranh hoa hướng dương của Van Gogh
Tranh hoa hướng dương của Van Gogh

Không giống như các loài hoa khác, hướng dương là loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Sắc vàng của loài hoa này luôn gợi ra cho người ngắm cảm giác ấm áp, dưới ánh mặt trời một đóa hoa hướng dương đã có thể khiến tâm hồn người ta cảm thấy rung động. Ai cũng có thể nhìn thấy vẻ đẹp lung linh của loài hoa này, nhưng có lẽ chỉ người nghệ sĩ mới có thể đem nét đẹp ấy lưu lại bằng các nét vẽ, để dù cho nắng đã tắt, mùa hoa đã qua người ta vẫn có thể ngày ngày tận hưởng phong cảnh ấm áp trong chính ngôi nhà của mình.

Giống như nhiều loại tranh khác, sơn dầu là chất liệu chủ yếu được các họa sĩ sử dụng để khắc họa nét đẹp của hoa hướng dương. Những bông hoa với cánh vàng rực rỡ, nhị sẫm màu, bông hoa to luôn hướng về phía mặt trời không chỉ mang tính thẩm mĩ cao mà còn mang những ý nghĩa tốt lành. Hướng dương là loài có sức sống mạnh mẽ, kiên cường. Vậy nên khi đặt tại địa điểm thích hợp nó gợi ra sự tươi vui, tiếp thêm sinh khí cho cả không gian bao quanh. Người ta còn nói hoa hướng dương chính là biểu tượng của tình yêu chung thủy, son sắt; khi treo đúng hướng có thể xua đi không khí ảm đạm, tù túng. Với chừng đó ý nghĩa ta có thể dễ dàng hiểu được sự yêu quý và trân trọng của người ta cho những tác phẩm lấy loài hoa này làm cảm hứng.

Cái thần của cảnh vật dược nhìn thấy và khắc họa lại chính là yếu tố được người thưởng thức nghệ thuật đánh giá cao. Nguyễn Du nói “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”, không quan trọng là người ta vẽ khi thấy vui hay thấy buồn, mà là bức vẽ kia tóm được bao nhiêu phần cảm xúc của người nghệ sĩ khi hoàn thành tác phẩm. Có người yêu sắc màu rực rỡ lúc nắng sớm, có người thích cái tịch mịch của buổi chiều tà, mỗi thời điểm hướng dương mang một hình thái và trạng thái màu sắc, thế giới rộng lớn người nghệ sĩ nhất định có thể tìm được tâm hồn đồng điệu với mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh hoa hướng dương cho mình, hãy cho Bán Tranh biết ý tưởng của bạn về một bức tranh hoa hướng dương đẹp, chúng tôi sẽ biến yêu cầu của bạn thành hiện thực qua dịch vụ vẽ tranh theo yêu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bức tranh hoa hướng dương phổ biến và nổi tiếng để thấy hết vẻ đẹp của loài hoa này trên những bức tranh.

Chào buổi sáng cùng hoa hướng dương
Chào buổi sáng cùng hoa hướng dương – họa sĩ Leonid Afremov

 

Hạnh phuc hoa hướng dương
Hạnh phuc hoa hướng dương – họa sĩ Leonid Afremov

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *