Tranh phong cảnh mùa thu

Cái tiết trời đẹp nhất trong năm có lẽ là mùa thu, không rạo rực, tuôn trào nhựa sống như mùa xuân, không nhiệt huyết như mùa hạ, không rét mướt tê cóng như mùa đông. Mùa thu có cái ngọt ngào, se se lạnh, đủ cho không gian của yêu thương, đó là không gian lãng mạn khi ngồi bên nhau ngắm lá vàng rơi. Đối với nhiều người đó còn là một quãng thời gian của nỗi nhớ về mối tình đầu, vì mùa thu là mùa của tựu trường.

Mùa thu xuất hiện rất nhiều trong thi ca, những tao nhân mặc khách, thi nhân thường lấy mùa thu để giải bày tâm sự, để tận hưởng nhấm nháp chút hương vị mới mẻ này. Nổi tiếng là chùm ba bài thơ của Nguyễn Khuyến – “thu điếu, thu ẩm, thu vịnh”. Bài thơ đầu tiên có lẽ là biểu hiện rõ nhất của mùa thu:

Thu điếu
Ao thu lạnh lẽo nước trong veo,
Một chiếc thuyền câu bé tẻo teo.
Sóng biếc theo làn hơi gợn tí,
Lá vàng trước gió sẽ đưa vèo.
Tầng mây lơ lửng trời xanh ngắt,
Ngõ trúc quanh co khách vắng teo,
Tựa gối, buông cần lâu chẳng được.
Cá đâu đớp động dưới chân bèo.

Có một cách nên thơ nữa để chiêm ngưỡng mùa thu đó là thông qua những cảm nhận tinh tế của những người họa sĩ. Cảm hứng về mùa thu cũng được tuôn trào qua các bức tranh, những bức tranh phong cảnh mùa thu đa dạng những sắc màu cảm xúc, nào là con đường thu, dòng sông thu, phố cổ mùa thu, cánh rừng thu… những bức tranh thu khác nhau tạo ra những cách chiêm ngưỡng, cảm nhận cũng đa dạng khác nhau. Đó có thể là một bức tranh tràn ngập sắc thu với những cánh rừng lá chen chúc xanh, đỏ, vàng. Cũng có thể là những bức tranh thu tĩnh lặng, đầy nỗi nhớ nhung. Hay mùa thu lãng mạn với những quyến luyến, rực rỡ sắc đỏ. Tất cả những điều ấy thể hiện cái muôn hình vạn trạng những lựa chọn cho một bức tranh thu có mặt trong căn phòng của bạn.

Chất liệu làm nên bức tranh mùa thu cũng tạo nên những cảm nhận đa dạng ấy, tranh phong cảnh mùa thu thường được tạo nên bằng những chất liệu nổi tiếng như tranh sơn dầu, tranh đá quý. Đây đều là những chất liệu có thể làm nổi bật lên hình ảnh, màu sắc và có thể tôn lên vẻ quý phái, mềm mại cho những bức tranh treo tường hay tranh phòng khách tràn ngập mùa thu. Tại Bán Tranh bạn có thể lựa chọn những bức tranh thu độc đáo, thấm đượm sắc thu như:

Tranh Nắng mùa thu
Tranh nắng mùa thu – Họa sĩ Văn Cường
Tĩnh vật mùa thu - Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan
Tĩnh vật mùa thu – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan
Lãng đãng thu
Lãng đãng thu – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan
Tranh Đêm trăng thu Hồ Gươm!
Đêm trăng thu Hồ Gươm – Họa sĩ Đỗ Ngọc Oanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *