Tranh phong cảnh vùng cao – vẻ đẹp của cuộc sống bình yên

Tranh phong cảnh Việt Nam luôn được rất nhiều người đam mê nghệ thuật hội họa để ý và săn tìm. Trong số đó, tranh phong cảnh vùng cao là một trong những dòng tranh đứng đầu của thể loại này cả về độ yêu thích lẫn sức bán. Vậy tranh phong cảnh vùng cao có gì mà lại được nhiều người yêu thích như vậy?

C700C5B9 6ABC 465E 84F1 B3BA9EFC6118 scaled e1657968885780

Sự hoang sơ, hùng vĩ của núi rừng, tuy thưa người nhưng lại tràn đầy sức sống là vẻ đẹp đặc biệt nhất ta có thể thấy được từ những bức tranh sơn dầu phong cảnh vùng cao. Chúng khắc họa những dãy núi cao và xa vời vợi, những cánh rừng bên sườn núi trải dài bạt ngàn một cách vô cùng chân thực. Con người và nhà cửa, tuy có thể xuất hiện ít hoặc nhỏ bé trước thiên nhiên nhưng cũng là một nét đẹp đặc biệt khi sự bạt ngàn rộng lớn của núi rừng cao nguyên được điểm tô bởi vẻ đẹp giản dị của những người dân hiền hậu.

IMG 20220326 183122 1

Những bức tranh phong cảnh vùng cao dù là tranh sơn dầu hay tranh sơn mài luôn đem lại cho những người ngắm nhìn chúng một cảm giác bình yên đến lạ thường. Khác xa với thành phố bộn bề, sự yên bình cùng nhịp sống chậm rãi là những nét đẹp chỉ có thể tìm thấy ở nơi cao nguyên xa xôi. Ở đó, con người hay sự vật cũng đều thật chan hòa và dễ mến.

Chúng ta cũng có thể cảm thấy sự an toàn khi ngắm nhìn tranh vùng cao. Đối với một số tác phẩm, ta có thể cảm nhận được, núi rừng như đôi tay mẹ hiền đang dang rộng ra để bao bọc lấy những đứa con bé nhỏ. Tâm trí ta sẽ như được giải thoát khỏi bao mệt nhọc, bon chen của cuộc sống thường nhật.

20220510 174747

 

Trong nghệ thuật phong thủy nhà ốc, tranh vùng cao còn tượng trưng cho sự phát triển một cách bền vững. Vùng cao là một nơi ổn định cho bất cứ ai có ý định cư ngụ và sinh sống lâu dài. Không gian thiên nhiên xung quanh luôn che chở cho bất cứ ai sống ở đó, cần đến mẹ thiên nhiên. Chính vì những nét đặc trưng này, người treo tranh vùng cao trong nhà luôn được bảo hộ, có một cuộc sống yên ổn, sức khỏe dồi dào, tài lộc tràn đầy và ổn định. Không chỉ vậy, sự rộng lớn mà tranh vùng cao đem lại còn đem đến sự mở rộng trong không gian cho gia chủ.

inbound4362921907685066483

 

Chỉ với những nét trên, ta có thể thấy rõ ràng những giá trị mà dòng tranh này đem lại. Tùy theo cảm nhận và duyên số mỗi người, những bức tranh vùng cao là sự lựa chọn vô cùng hợp lý trên nhiều khía cạnh, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *