Tranh vẽ dòng sông quê hương Việt Nam đẹp

Sáng tạo nghệ thuật là cả một cuộc hành trình gian nan để tìm kiếm những cảm ứng mới. Đó cũng là lý do vì sao mà có rất nhiều họa sĩ trên con đường tìm kiếm một nguồn cảm hứng mới, họ tự tạo cơ hội cho mình được tiếp xúc và va chạm những khung cảnh và chân trời mới. Với mục đích để đạt đến những thăng hoa trong cảm xúc và sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Dòng sông là một trong những nguồn cảm hứng dồi dào, bất tận không những trong thơ ca mà trong hội họa cũng như vậy.

tranh ve dong song

Dòng sông quê hương là một chủ đề quen thuộc trong các bức tranh sơn dầu vẽ về dòng sông. Có lẽ người họa sĩ đã nắm trọn cái nguồn gốc của dòng sông quê mình, đã dành tình cảm cho nó, đã từng bồi hồi, nhớ nhung những lúc đi xa. Dòng sông quê hương được vẽ với những tình cảm của người con nhớ quê và hết lòng ca tụng vì những vẻ đẹp quê hương. Những bức tranh về dòng sông có khi dòng sông được vẽ ở thượng nguồn trong rừng già và là nơi khởi đầu của nó, hiện lên với tất cả vẻ hoang sơ, bí hiểm. Có khi dòng sông quê hương được vẽ trên con đường về đồng bằng, vượt qua những những cánh đồng lúa chín bao la, bát ngát. Lúc ấy dòng sông trở nên hiền hòa, thân thuộc. Có khi nó được ghi nhận vẻ đẹp nơi thành phố với những mái nhà chen chúc, tấp nập người qua kẻ lại .Khung cảnh lúc ấy phù hợp với dòng sông trong những cảm nghĩ trầm lắng, suy tư trong những cái đẹp thơ mộng, lãng mạn dưới những cây cầu chảy lặng tờ. Những nét tuyệt đẹp trong các bức họa về dòng sông quê hương ấy có khi được người họa sĩ khắc họa trong những ký ức, có khi được hiện lên với những vẻ đẹp sống động như thực ở hiện tại.

Có những lúc trên cuộc hành trình của mình người họa sĩ bắt gặp khung cảnh hùng vĩ, tráng lệ và thơ mộng của những con sông từ những vùng đất khác. Thế là lại có một nguồn cảm hứng dồi dào truyền cho họ để vẽ nên những bức tranh phong cảnh. Trong những khoảnh khắc bất chợt bắt được vẻ đẹp kỳ vĩ, hoang sơ của thiên nhiên, họ bắt gặp được cái thần của dòng sông vào những khoảnh khắc như hoàng hôn, bình minh. Hay trong những khoảnh khắc quý giá trong năm vào những lúc đỉnh điểm của giao mùa xuân, hạ, thu, đông. Đó là cả một thời gian chờ đợi mệt nhoài, những lúc như thế dòng sông hiện lên với tất cả những vẻ đẹp của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *