Tranh Phú Quý Mãn Đường, Phú đầy nhà, Quý đầy tay

Có rất nhiều người yêu tranh và có niềm yêu thích thưởng thức các bức tranh sơn dầu mang phong vị cổ điển như tranh phú quý mãn đường. Đây là tranh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về phong thủy tượng trưng cho sự giàu có và sự quyến rũ. Tranh phú quý mãn đường còn thể hiện sự sung túc viên mãn của hạnh phúc lứa đôi và sự thăng tiến về sự nghiệp công danh.

Tuy rằng những bức tranh phú quý mãn đường đã có những phiên bản khác nhau nhưng có những điểm chung đó là sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và đôi vợ chồng chim công. Trong đó, hoa mẫu đơn được biết đến như là biểu tượng của phú quý, đặc biệt khi hoa mẫu đơn xuất hiện trong các tiệc khai trương thể hiện những lời chúc tốt đẹp về sự phú quý giàu sang. Theo quan niệm của người xưa thì hoa mẫu đơn là bà chúa của các loài hoa, đặc biệt ở những nước mang đậm nét văn hóa phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản. Mẫu đơn là biểu trưng cho sự tổng hòa của sắc đẹp hay cuộc hôn nhân hạnh phúc với con cháu đông đàn. Đây là loài hoa có sức hấp dẫn vô cùng mạnh mẽ bởi cả vẻ đẹp sang trọng quý phái và đầy quyến rũ trong tình yêu.

tranh phu quy man duong

Cũng bởi vì những lẽ đó mà khi kết hợp với đôi công tranh phú quý mãn đường mang ý nghĩa về tình yêu lâu bền tốt đẹp. Có khi chỉ được vẽ bằng một chú công đơn lẻ thôi nhưng cũng mang lại những vẻ đẹp hoàn hảo về màu sắc và ý nghĩa. Nhắc đến chim công người ta thường hay biết đến với cái tên chim Khổng Tước rất được coi trọng với người xưa, chúng luôn hiện diện trong dáng hình mềm mại duyên dáng cùng với bộ lông óng ánh cùng với hàng nghìn mắt xanh, đỏ, vàng. Chim công cũng là một biểu tượng cho sự thanh thoát, cao sang của những gia đình vương giả xa hoa và đầy quyền uy.

Sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và chim công là một sự kết hợp hoàn hảo tạo nên những ý nghĩa sâu sắc nhất và sự mang lại vượng khí cho gia đình. Bức tranh về phú quý mãn đường như là một lựa chọn tuyệt vời cho không gian nội thất phòng khách hay phòng làm việc công ty. Cũng có thể là một món quà thích hợp mừng khai trương, mừng tân gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *