Tranh hổ, tranh vẽ mãnh hổ

Sự oai hùng của hổ từ lâu đã được rất nhiều người ngưỡng mộ. Hổ đại diện cho những vị anh hùng, tướng soái xuất hiện với đầy vẻ uy quyền như là một bá chủ thiên hạ. Hổ tượng trưng cho sự quyền uy có ý nghĩa thúc đẩy sự thăng tiến trên con đường học hành hoặc kinh doanh. Những bức tranh mãnh hổ là một cách thúc đẩy khí vượng trong phong thủy của gia đình.

Trong bốn vị thần Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước thì hổ là một biểu tượng cho sức mạnh và quyền lực lớn lao. Cảnh tượng hổ oai hùng được biểu hiện khi là chúa sơn lâm trong tiếng cầm thét với sức mạnh ngang với trời đất. những chúa sơn lâm ấy thường được vẽ khi đứng trên ngọn đá ngàn năm tuổi gào thét giữa mây, núi. Đặc biệt với những người tuổi Dần thì khi theo bức tranh hổ có biểu tượng những chú hổ mạnh mẽ có thể thể hiện được tính cách của con người của bạn. Đó là một người có sức sống bền bỉ và có quyền lực mạnh mẽ có khả năng khiến mọi người nể phục, kính trọng.

tranh ve ho

Cảm hứng của các họa sĩ vẽ nên các bức tranh về hổ cũng rất đa dạng. Đặc biệt về những bức tranh sơn dầu mãnh hổ, khi hổ được vẽ cùng với những con vật khác tạo nên những bức tranh có tên gọi như tranh hổ và đại bàng, hổ và rồng, hổ dưới trăng, hổ với cây tùng. Những sự vật được vẽ trong những bức tranh mãnh hổ ấy thường tôn vinh lên vẻ đẹp oai linh của hổ. Đặc biệt thể hiện trong đôi mắt có thần khi chúng tạo lên ánh mắt sắc đỏ khi gầm lên cũng phải khiến người ta nể phục khiếp sợ. Hổ được biết đến trong truyền thuyết là có thể chế ngự hung thần, trừ tà, bảo vệ gia đình khỏi những điều bất hạnh như trộm cướp, ma quỷ, thiên tai lửa thiêu, nước chìm. Hổ còn đại diện cho những phẩm chất của người anh hùng như sức mạnh, lòng nhiệt huyết, tinh thần quả cảm. Chính vì thế mà lấy bức tranh này làm một quà tặng cho những dịp hợp tác làm ăn sẽ là một lựa chọn rất tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *