Những điều nên biết về tranh thuận buồm xuôi gió và ý nghĩa phong thủy

Việt Nam là một đất nước có đường bờ biển dài vì thế mà việc di chuyển bằng thuyền buồm là một điều rất quen thuộc trong văn hóa của người Việt Nam. Trong những trận thủy chiến với các nước lân cận thì Việt Nam luôn dành hầu hết các trận thắng. Với những con thuyền ngày xưa không được hiện đại như bây giờ thì việc di chuyển và đi lại có rất nhiều nguy hiểm. Trong khi đó hầu hết người dân phải đi lại bằng phương tiện thuyền buồm, đặc biệt là với ngư dân đánh cá và những nhà buôn với những con thuyền lớn. Họ có lẽ phải đánh đổi tài sản và tính mạng của mình để dấn thân vào những con đường vượt đại dương đến những vùng đất mới, có thể sẽ bị nhấn chìm bất cứ lúc nào bởi những đợt sóng to gió lớn. Vì vậy mà lời chúc “thuận buồm xuôi gió” thường hay được biết đến như là lời cầu chúc cho sự bình an cho mỗi chuyến đi biển.

Tranh thuận buồm xuôi gió

Câu nói càng ngày càng được phổ biến và được hiểu theo những ý nghĩa khác nhau. Ngày nay “thuận buồm xuôi gió” được hiểu là những lời chúc cho công việc làm ăn thuận lợi phát đạt, chúc cho gia đình làm ăn suôn sẻ tài lộc, vận may đến nhà. Đó cũng là ý nghĩa cho những bức tranh phong cảnh Thuận Buồm Xuôi Gió. Hình ảnh những cánh buồm căng gió lướt băng băng trên đại dương đem lại sức sống và năng lượng cùng với những cơ hội mới. Tranh sơn dầu Thuận Buồm Xuôi Gió cũng mang những ý nghĩa phong thủy về vận may tài lộc, sự bình an cho những người làm về buôn bán.

Các bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió được vẽ theo các chất liệu sơn dầu, tranh dán tường 3D, tranh thêu, tranh đá quý. Từ các loại chất liệu ấy có thể tạo ra những hiệu ứng khác nhau. Khi ta ngắm tranh những bức tranh sơn dầu về những chiếc thuyền no gió, cảnh tượng hiện ra chân thực với những con sóng nhấp nhô cùng bầu trời trong xanh. Ngược lại những bức dán tường tranh 3D lại thể hiện những vẻ đẹp kỳ diệu, sống động về thế giới thần tiên của những con tàu với những biểu tượng như chim hạc, mặt trời, núi non. Những bức tranh thêu và tranh tứ quý lại mang đậm nét truyền thống những chiếc thuyền xuôi gió được kết hợp trong tranh tùng hạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *