Triển lãm tranh về phụ nữ Việt xưa và nay

Triển lãm tranh Spring time khai mạc tối ngày 15 tháng 6 tại viện bảo tàng mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh với những tác phẩm tranh của họa sĩ Thanh Lê, Quỳnh Paris, Diệu Hà là những bức tranh được vẽ và miêu tả về những người phụ nữ Việt xưa, xen kẽ là cảnh thiên nhiên và hoa cỏ. Những bức tranh như Bông huệ Tây của họa sĩ Thanh Lê miêu tả về những người phụ nữ Sài Gòn xưa, những người miền Tây đầu thế kỷ 20 với trang phục áo dài bài truyền thống và những đồ trang sức mà những người phụ nữ nữ hay dùng thời bây giờ. Bức Huệ vàng, huệ đỏ của họa sĩ Thanh Lê được vẽ bằng chủ yếu là màu nước đây là một một bức tranh mượn hoa tả người hết sức đặc sắc bởi họa sĩ đã lấy hoa để làm nền cho chủ đề mà mình vẽ vẽ.

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 1

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 2

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 3

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 4

Tác phẩm Lá trường sinh của họa sĩ Thanh Lê được vẽ khi anh anh tổng hợp nhiều nguồn tài liệu khác nhau, đây là phong cách người thiếu nữ xưa với lối mộc mạc, bởi tóc theo trang phục. Đây là những lẽ hết sức quen thuộc của người phụ nữ truyền thống mà người họa sĩ muốn chia sẻ đến người xem.

Một số tác phẩm hướng về tương lai là tác phẩm tranh đầu tay trong lĩnh vực hội họa của nhà thiết kế thời trang Quỳnh Paris, chị tôn vẻ đẹp khỏe khoắn ăn của người phụ nữ qua qua những bộ đầm dạ hội hiện đại nhưng lại qua nét vẽ này này đã thể hiện hết sức sự mềm mại uyển chuyển của người phụ nữ. Chất liệu Sơn màu nước vẽ trên giấy hết sức tài tình hình để tạo hiệu ứng ảnh có chiều sâu 3D. Đây là những tác phẩm tranh hết sức độc đáo và đẹp.

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 5

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 6

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 7

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 8

 

Họa sĩ Diệu Hà cũng mang đến bộ sưu tập những bức tranh về hoa mang tên Vườn cổ tích (Fairytale garden) những bông hoa mẫu đơn được đưa vào bức tranh hết sức đẹp mắt và ấn tượng ảnh những tác phẩm này cũng đã từng được giới thiệu ở các nước châu Âu như Bỉ Thụy Sỹ và Mỹ…

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 9

trien lam tranh ve phu nu viet xua va nay 10

Theo Vnexpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *