Cách lựa chọn khung tranh để phù hợp với bức tranh

Lựa chọn khung tranh cho tranh tĩnh vật

Khung màu mạ vàng

Nếu một bức tranh trông “sạch” hay không quá rắc rối bởi những họa tiết của nó thì một lựa chọn với khung tranh màu mạ vàng hoặc màu vàng nhẹ sẽ là rất phù hợp cho bức tranh bởi màu này dễ phối màu với các màu sắc khác, và nó phù hợp hầu hết với các màu sắc rủ dù mạnh hay nhẹ trên mỗi bức tranh.

Cách lựa chọn khung tranh để phù hợp với bức tranh
Hình minh họa

Lấy một màu từ bức tranh

Một mẹo đơn giản nhất là lấy một màu nổi bật nhất từ bức tranh đó để làm màu cho khung tranh của bạn, những màu vàng như trên đã nói thường phù hợp và nếu bạn chọn một chiếc khung với bản hẹp thì trông nó sẽ rất đẹp và sẽ tôn thêm bức tranh của bạn.

Màu gỗ tối màu

Màu gỗ hay màu nâu là một sự lựa chọn tốt để làm ấm bức tranh ảnh hoặc thêm phần sắc nét cho nó, bỏ qua đồ gỗ nội thất mà bạn có trong phòng và lựa chọn màu nâu gần với màu sắc trong bức tranh của bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi để bức tranh không cảm thấy bị quá nặng nề hoặc dễ dàng phù hợp với màu của tổng thể căn phòng.

Khung viền đen

Những khung tranh có khung màu đen thường rất dễ dàng để phối màu cho bức tranh hoặc làm tôn thêm vẻ đẹp cho bức tranh đó nó sẽ làm nền cho bức tranh mà có tác dụng tập trung ánh nhìn của người xem và bức tranh hơn là khung tranh.

Cách lựa chọn khung tranh để phù hợp với bức tranh
Hình minh họa

Khung tranh cho những bức tranh phong cảnh

Màu kim loại

Những bức tranh phong cảnh thường có màu sắc hài hòa nhẹ nhàng lãng mạn. Chính vì vậy lựa chọn một chiếc khung tranh đẹp phù hợp với tông màu của bức tranh là hết sức quan trọng những màu như kim loại như bạc trắng sẽ rất dễ dàng làm tôn thêm bức tranh phong cảnh hoặc những khung tranh bằng chất liệu khác nhưng được sơn với màu sáng sẽ rất phù hợp.

Gỗ trắng gợn sóng

Đối với những khung tranh có màu trắng thường rất phù hợp cho những bức tranh in hoặc những tác phẩm tranh nghệ thuật cần một đường viền để phù hợp với bức tranh hay ảnh. Ví dụ như một bức tranh vẽ cảnh biển thì ánh sáng của bức tranh sẽ cần một chiếc khung màu sáng để nó được nổi bật mà không bị làm lu mờ đi dưới con mắt của người xem.

Gỗ làm thủ công

Đối với những bức hình hoặc những bức tranh phong cảnh thì lựa chọn màu sắc của gỗ luôn luôn rất cần thiết vì ví dụ như một bức tranh cảnh biển thì bạn nên lựa chọn một khung gỗ màu sáng màu nhưng đối với những bức tranh phong cảnh có màu tối đơn giản thì những loại gỗ với nhiều hoa văn điểm nhấn sẽ làm tôn thêm bức tranh đó đó

Viền màu trắng

Đối với những bức tranh sơn dầu có màu sáng hoặc dịu mát thì để làm tôn thêm những tác phẩm nghệ thuật này bạn có thể lựa chọn những khung tranh có viền màu sáng màu như màu trắng, viền gờ mỏng, nó sẽ là yếu tố làm tăng thêm sự nổi bật cho bức tranh của bạn.

Lựa chọn khung tranh cho những bức tranh vẽ poster nghệ thuật

Một màu từ poster

Để biến những bức tranh kiểu poster của bạn thành điểm nhấn trong căn phòng thì một kim loại sáng bóng với màu sắc được lấy từ tác phẩm tranh của bạn sẽ rất hợp lý và nếu bạn chọn một chiều rộng và chiều dài phù hợp thì nó sẽ làm tăng thêm sự cân đối và vẻ đẹp cho bức tranh Porter của bạn.

 

Cách lựa chọn khung tranh để phù hợp với bức tranh
Hình minh họa

Gỗ tự nhiên

Một khung gỗ được làm bằng gỗ tự nhiên với những bông hoa trang trí đẹp mắt sẽ làm tôn thêm bức tranh của bạn thêm nhiều đẹp thu hút sự chú ý của người xem những khung gỗ như thế này thường được rất nhiều người ưa chuộng nhưng giá cả của nó thì cũng không phải là “mềm” cho lắm.

Gỗ trắng rộng

Một khung tranh màu trắng với bản khung rộng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bức tranh treo tường màu sáng nó làm tôn thêm tác phẩm của bạn sự sang trọng, sự quý phái và luôn thu hút ánh nhìn của người xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *