5 bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nên thơ

Nghệ thuật hội họa sinh ra và phát triển, trong quá trình đó, loài người đã và đang chứng kiến sự ra đời của những loại hình nghệ thuật hội họa mới. Thật vậy, thể loại hội họa về phong cảnh, tuy sinh sau đẻ muộn, nhưng đã nhanh chóng chứng minh vị trí và tầm quan trọng của mình đối với xã hội loài người. Tại Việt Nam, tranh phong cảnh dường như là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của người Việt Nam cho những mục đích khác nhau như để trang trí nhà cửa, triển lãm,… Đối với các họa sĩ, họ có thể tìm những nguồn cảm hứng khác nhau để sáng tác một bức tranh phong cảnh, và đề tài về phong cảnh đồng quê luôn là một nguồn cảm hứng dễ dàng và được nhiều người lựa chọn để sáng tác bởi cả giá trị nội dung, nghệ thuật và ý nghĩa mà thể loại tranh này đem lại. Sau đây, bantranh.com xin được giới thiệu với bạn 5 bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nên thơ mà bạn có thể yêu thích.

5 bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nên thơ
“Bên suối” là một bức tranh được tạo nên bởi sự kết hợp màu sắc tài tình. Hình ảnh con suối, cánh đồng lùa vàng cùng ngôi nhà nhỏ, mọi thứ dường như hòa vào với nhau, tạo nên một khung cảnh thật yên bình và đầy sức sống.

5 bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nên thơ
Bức tranh sơn dầu “Chiều trên cánh đồng” đã khắc họa rõ nét khung cảnh cánh đồng quê nơi hoàng hôn đang buông xuống, ánh sáng mặt trời đang dần nhường chỗ cho màu đem của màn đêm.

5 bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nên thơ
Người họa sĩ đã miêu tả hình ảnh khu phố nhỏ vô cùng tài tình qua bức tranh “Phố xưa”. Ta có thể thấy những nét quen thuộc của Hà Nội xưa: hình ảnh cây phượng đang ra hòa, những ngôi nhà xây theo lối kiến trúc cũ cùng những người đi bán hàng rong,… đã đem lại một sự hoài niệm về những gì đã qua đi của Hà Nội xưa.

5 buc tranh phong canh lang que dep nen tho4
Thay vì là những cánh đồng lúa vàng hay những người nông dân chăm chỉ thường thấy, “Ngày lạnh gió” là tác phẩm tái hiện lại cuộc sống của những người dân ven biển, sinh sống bằng nghề chài lưới. Chỉ khác rằng không gian bức tranh là một buổi sáng lặng gió, một ngày mà những người dân không thể ra khơi.

5 bức tranh phong cảnh làng quê đẹp nên thơ
“Hoa góc phố” là bức tranh với những chi tiết đơn giản nhưng không kém phần ý nghĩa. Những chi tiết, cảnh vật trong bức tranh tuy hiện lên một cách đơn giản, nhưng lại tái hiện sự nhẹ nhàng, bình dị và chậm rãi của cuộc sống miền quê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *