Bạn có thể tìm ra bức tranh nào không phải do con người vẽ?

Bạn hãy sử dụng con mắt với sự tinh nhanh của mình để đánh  tìm ra trong 6 bức  tranh dưới đây, bức nào không phải là do con người vẽ? Trong 5 Bức còn lại đều được vẽ từ họa sĩ và một được vẽ từ một con robot trong trường hợp bạn không thể tìm ra được đáp án chính xác thì bạn cũng yên tâm rằng bạn không phải là người “cô đơn” trong kết quả này bởi vì có rất nhiều người đã đã không tìm ra đáp án đúng.

Bạn có thể tìm ra bức tranh nào dưới đây không phải do con người vẽ?

Một  công đi trí tuệ nhân tạo tại Santa Monica Mỹ, chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo đã thực hiện câu hỏi này nhăm khảo sát sự khác biệt giữa con người và máy móc trên khía cạnh sáng tạo nghệ thuật. Nếu kết quả cho ra tương đồng và có nhiều người nhầm lẫn thì việc nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của họ đã được nâng lên một tầm cao mới. Từ trước tới nay chúng ta luôn nghĩ rằng những sản phẩm tạo ra bởi máy móc không thể nào sánh được hoặc là ngang bằng với những sản phẩm của con người tạo ra đặc biệt là trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật. Việc đòi hỏi tư duy trừu tượng và tính sáng tạo thường chỉ có ở con người. Với 6 bức tranh nghệ thuật này bạn sẽ phải mất một chút ít thời gian để phân biệt và tìm ra đáp án đúng.

Kết quả được tạo ra bởi robot Cloudpainter là bức tranh F, bức tranh mang đầy tính nghệ thuật nhưng lại được tạo ra bởi một chiếc máy đó là một điều thật sự bất ngờ bởi chúng ta, nếu lần đầu nhìn lướt qua có thể đoán nhanh dạng bức tranh C là bức tranh được tạo bởi robot bởi đường nét rất sắc nét và đầy góc cạnh của nó.

 

Bức tranh thực hiện bởi trí tuệ nhân tạo được nhà đấu giá Christie rao bán
Bức tranh thực hiện bởi trí tuệ nhân tạo được nhà đấu giá Christie rao bán

Ngoài ra một tác phẩm được thử nghiệm bởi trí tuệ nhân tạo đang được kỳ vọng đạt mức đấu giá từ 7000 đến 10.000 uero,  trong thời gian sắp tới đây cũng là một bức tranh được thực hiện bởi máy móc mà được chào mời tại vực cuộc đấu giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *