Làm sao để pha trộn màu sắc trong tranh sơn dầu phù hợp

Có một số khuyến nghị thực tế để pha trộn màu sắc có thể giúp bạn trong quá trình vẽ. Cần có kinh nghiệm để nhận ra loại thủ thuật nhỏ nào có thể giúp bạn pha trộn. Nhưng tại sao chúng ta nên phát minh lại bánh xe? Những lời khuyên nhỏ được liệt kê dưới đây có thể rất hiệu quả đối với chúng tôi; và cuối cùng nó sẽ giúp bạn có hiệu quả hơn trong pha trộn màu và ít lãng phí hơn trong khi vẽ.

lam sao de pha tron mau sac trong tranh son dau phu hop1 lam sao de pha tron mau sac trong tranh son dau phu hop2 lam sao de pha tron mau sac trong tranh son dau phu hop3

  • Nếu bạn cần trộn màu tối với màu sáng – ví dụ: giả sử bạn muốn lấy màu xanh nhạt bằng cách trộn trắng và Ultramarine. Lấy màu trắng với số lượng bạn tìm thấy sẽ đủ để bao phủ khu vực bạn muốn và thêm một chút màu xanh vào đó. Nếu bạn làm theo cách khác – thêm trắng vào Ultramarine – bạn sẽ buộc phải mang một lượng trắng lớn hơn đáng kể cho đến khi bạn làm cho ánh sáng xanh đủ. Vì vậy, hãy thêm màu tối vào, bạn sẽ chịu trách nhiệm về lượng Sơn và điều khiển sắc độ thay đổi hiệu quả hơn.
  • Độ bão hòa của màu sắc cũng đóng một vai trò quan trọng cho quá trình trộn hiệu quả. Chúng tôi thêm màu Opaque cho màu trong suốt. màu đục có sức mạnh bao phủ lớn hơn nhiều và chúng đòi hỏi một lượng màu trong suốt rất lớn để ảnh hưởng đến chúng. Tuy nhiên, chỉ cần thêm một chút màu đục để ảnh hưởng đến màu trong suốt.
  • Càng nhiều màu sắc trong hỗn hợp khi vẽ, hỗn hợp đó càng kém ổn định về mặt hóa học. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến việc bảo tồn bức tranh tô màu trong viễn cảnh dài. Và một nhược điểm khác của việc trộn quá nhiều màu sắc với nhau là màu kết quả làm mất đi độ tươi của màu và có thể trở nên lầy lội và bẩn. Tốt nhất, chỉ nên có hai hoặc ba màu khác nhau trong hỗn hợp. Nhiều hơn thế có thể gây sai màu trong kết quả cuối cùng. Nếu bản phối màu của bạn không xuất hiện theo cách bạn muốn, bạn nên bắt đầu lại.
  • Trong khi bạn cố gắng trộn màu mong muốn, bạn nên kiểm tra nó trên khung vẽ bằng cách áp dụng một nét nhỏ để xem mức độ kết hợp gần với kết quả mà bạn mong đợi. màu sơn có vẻ là phối màu phù hợp trên bảng màu có thể trông không hoàn hảo như trên Canvas. Kiểm tra đột quỵ giúp bạn đánh giá những gì nên được thêm vào hỗn hợp.
  • Việc sử dụng đúng bảng màu cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc trộn hiệu quả. Có hai bảng màu khác nhau mà chúng ta nên có theo ý của mình – một là trắng và một là tối. Hãy tưởng tượng bạn bắt đầu quá trình vẽ tranh trên canvas, vì lí do đó, bạn nên trộn màu trên bảng màu trắng – các bản phối màu sẽ trông giống như trên nảng màu như trên Canvas. Các hỗn hợp Paint tương tự trên Dark Palette sẽ trông nhẹ hơn so với thực tế. Có một mối rủi ro là sơn xuất hiện ánh sáng phù hợp trên bảng màu tối sẽ thực sự rất tối khi được áp dụng trên Canvas trắng. Và ngược lại – tất cả các màu dường như tối hơn so với trên Bảng màu trắng; vì vậy, khi cố gắng trộn màu cho bức tranh đã bị chặn trong màu tối, hãy sử dụng bảng màu tối.
  • Để tăng cường màu sắc – hãy sử dụng Glazes. Không có gì khác có thể làm sáng màu tốt hơn Glazings. Và không bao giờ thêm màu trắng vào màu bạn muốn sáng và Chuyên sâu – nó làm giảm Cường độ, làm cho màu trắng đục. màu trắng làm cho bất kỳ màu trong suốt Opaque.
  • Tô màu hỗn hợp màu sắc bằng cách thêm màu trắng vào nó có thể hoàn toàn tốt và thậm chí được khuyên dùng ở giai đoạn trải qua, vì lớp lót phải là màu đục và lạnh hơn trước khi chúng ta hoàn thành nó trong Glazings.
    Khi bạn muốn làm cho màu trộn tối hơn, tô màu nó – bạn nên thêm màu đối diện của nó, màu bổ sung; ví dụ, nếu bạn muốn làm cho màu xanh đậm hơn, bạn nên thêm một chút màu đỏ vào màu xanh lá cây để trung hòa nó một chút, mà không gây ra sự thay đổi rõ ràng ở Huế. Nếu bạn làm tối màu xanh lá cây bằng cách thêm màu đen, bạn chỉ có cơ hội để tạo ra màu xanh lá cây.

Và cuối cùng, tôi muốn nhắc lại: tô màu hỗn hợp màu với màu trắng hoặc tô màu với màu đen là một sự đơn giản hóa không thể làm nổi bật vẻ đẹp trong màu sắc mà chúng ta thấy trong các bức tranh của bậc thầy hội họa. Nhưng nó có thể và phải được sử dụng trong các lớp trải qua mà sau này sẽ được vẽ quá mức bằng Glazings và Velaturas mang lại sự sống động và phong phú cho bức tranh. Đó chính xác là những gì mà các bậc thầy hội họa đã làm, và chúng ta sẽ mượn phương pháp xử lý của họ để làm lợi thế cho chúng ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *