Những giá trị mà tranh Mã đáo thành công đem lại cho cuộc sống

Loài ngựa, theo truyền thuyết, tượng trưng cho sự trở về của chiến thắng và khúc ca khải hoàn. Ví dụ, khi hoan nghênh nhau hoàn thành tốt một công việc mọi người thường xuyên dành cho nhau những lời chào như “Mã đáo thành công”. Vậy tranh mã đáo thành công có thông điệp gì và ý nghĩa ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguồn gốc của câu thành ngữ Mã Đáo Thành Công

Mã Đáo Thành Công bắt nguồn từ câu thành ngữ của người Hán “Kỳ khai đắc thắc – Mã đáo thành công” (旗 開 得 勝 馬 到 成 功). Nếu dịch ra tiếng Việt nghĩa là “ngựa đến thì thành công”.

Sở dĩ người Trung Quốc quan niệm ngựa mang đến sự may mắn và chiến thắng. Đó là bắt nguồn từ thời cổ đại. Trong các cuộc đại chiến thời xưa, kỵ binh (lính cưỡi ngựa) giữ vai trò then chốt. Và là yếu tố quyết định sự thắng bại trên chiến trường. Kỵ binh mạnh ắt sẽ thành công. Ngựa cũng là phương tiện di chuyển, vận tải mọi thứ trong thời chưa có động cơ đốt.

Điển tích 8 con ngựa này bắt nguồn từ thời Chu Mục Vương – vị vua thứ năm của nhà Chu. Ông thường đi tuần thú khắp nơi với cỗ xe ngựa gồm 8 con. Chu Mục Vương đi tới đâu đều mang lại may mắn, chiến thắng và sự ấm no. Từ đó, dân gian khi chúc tụng nhau thường sử dụng câu thành ngữ này.

Những giá trị mà tranh Mã đáo thành công đem lại cho cuộc sống

Thông điệp của tranh Mã đáo thành công

Thay vì chỉ chúc mừng nhau, mọi người sau đó đã trao đổi hình ảnh mã đáo. Đó là một món quà, một vật phẩm phong thủy và mong muốn sự may mắn, thuận lợi, thành công. Những món quà ấy đặc biệt được coi trọng khi là tranh thêu chữ thập hoặc tranh đính đá – dòng tranh thủ công mang đậm tâm huyết của người làm. Tại sao treo tranh Bát mã là một ý kiến hay?
Ý nghĩa của bức tranh Bát Mã Đồ là sự may mắn, phú quý, mạnh mẽ, thành công. Kết quả là, chúng đã cực kỳ phổ biến trong nhiều thiên niên kỷ.

Tạo những món quà ý nghĩa từ những bức ảnh.

Thay cho lời chúc thành công và thuận lợi cho những người khởi nghiệp hoặc đi xa phát triển doanh nghiệp, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn tặng cho họ một bức tranh “Bát mã”. Ngựa phi nước đại là biểu tượng của sức mạnh và tài lộc. Giúp chủ nhân bức tranh đạt được sự thịnh vượng và tài lộc. Đó là ước vọng về sự thuận buồm xuôi gió và sự trở về đầy khải hoàn của những người phương xa. Chúng có tiềm năng mang lại thành công to lớn cho các nhà đầu tư kinh doanh, đặc biệt là trong giai đoạn khởi nghiệp.

Tranh ngựa treo trên tường có tác dụng cải thiện phong thủy.

Tranh thêu chữ thập và tranh đá “bát mã” thường xuyên được treo trong nhà nhằm tăng phong thủy trong không gian sống.

Tranh vẽ bát mã được giới doanh nhân ưa chuộng. Hình ảnh tám chú ngựa đua giữa đại dương thể hiện khả năng chinh chiến khắp địa cầu, thể hiện sức khỏe, lòng quyết tâm, sự dẻo dai. Con số 8 được người Trung Quốc coi là con số “đủ sắc”, đồng âm với từ “phát”, tượng trưng cho sự thịnh vượng. Do đó, họa tiết tám con ngựa trong thể loại tranh này cũng tượng trưng cho sự phú quý, may mắn.

Những giá trị mà tranh Mã đáo thành công đem lại cho cuộc sống

Mua tranh Mã đáo chất lượng ở đâu?

Do nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Hiện nay, thị trường tranh 3D ngựa phong thủy cũng ngày càng sôi động. Các loại tranh thêu chữ thập, tranh đính đá, tranh thêu truyền thống được người tiêu dùng hướng tới ngày càng nhiều. Trong đó phải kể đến các loại tranh thêu chữ thập, tranh đính đá. Tuy nhiên, để tìm được địa chỉ mua tranh chất lượng. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ để mua được các sản phẩm như ý. Tại Hà Nội, bantranh.com là một nơi uy tín, cung cấp cho bạn những bức vẽ tuyệt vời nhất về đề tài này. Lựa chọn mua tranh ở bantranh.com quý khách không chỉ hưởng các chính sách mua hàng ưu đãi. Còn được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo và một chính sách hậu mãi chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *