Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đẹp

Cá chép là một trong những linh vật truyền thống của người Việt Nam. Cá chép có những sức mạnh là quyền để trấn giữ nguồn thủy nơi nó sinh sống. Cá chép được xem như là một con vật mang đến sự may mắnthịnh vượng, có thể hóa giải bệnh tật, tai họa giúp người có cơ hội để thành công, đặc biệt là những sĩ tử trên con đường cầu học công danh. Chính vì thế mà những bức tranh về cá chép thường được rất nhiều người săn tìm để có được những bức tranh cá chép có thần thái cái và đẹp nhất.

Trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều những câu chuyện về cá chép mang tính ly kỳ huyền thoại thể hiện những niềm tin mạnh mẽ về cá chép và về những gì cả chép đem lại. Vì thế mà ra đời hàng loạt những bức tranh về cá chép như là như cá chép vượt Vũ Môn, cá chép hóa rồng, cá chép ngậm ngọc, ngậm đồng tiền, cá chép trong ao sen,…vv

Tranh cá chép vượt vũ môn

Cá chép cũng có những dáng hình dáng oai nghi, bệ vệ được thể hiện rõ trong truyền thuyết cá chép vượt Long Môn. Câu chuyện bắt đầu từ một trận hạn hán ở dưới nhân gian khi không có đủ số rồng để làm mưa thuận gió hòa. Vì thế trời ban lệnh cho cho những cư dân dưới nước bắt đầu cuộc thi khi vượt qua những đợt sóng, những thử thách cách thì được hóa rồng. Những loài cá khác thì thì không vượt nổi Vũ Môn, nhưng đến lượt cá chép thì có lẽ được trời ủng hộ bộ đã vượt qua và trở nên có sức mạnh giúp cho trời đất ôn hòa, đem lại sự sống hồi sinh. Chính vì thế mà theo những bức tranh có hình cá chép trong nhà thường mang đến đến những điều cực vô cùng may mắn thuận lợi.

Tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng đẹp 1
Những chú cá chép được các họa sĩ vẽ trong bức tranh cá chép vượt vũ môn hóa rồng hiện lên với những hình tượng đầy sống động, chúng bơi lượn với những màu sắc sặc sỡ độc đáo, mang đến không khí trang nhã, đầy tôn nghiêm trong gia đình. Nét đẹp ấy cũng như màu sắc nên thơ khi tranh được vẽ cá chép với hoa sen. Những bức tranh sơn dầu cá chép thường hiện lên những vẻ đẹp tươi sáng bền màu có thể giữ gìn đến hàng chục năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *