Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng

Nói về hình tượng mang lại phong thủy thể hiện, uy quyền, sức mạnh và quyền lực nhất đó là những bức tranh vẽ về bách điểu triều phụng. Những bức tranh này thường tôn lên vẻ đẹp của chim Phượng Hoàng, đây là một loài chim có bộ lông vô cùng rực rỡ và là vua của các loài chim. Phượng Hoàng được coi là vua của bách điểu và có cả một câu chuyện truyền thuyết nằm ẩn phía sau nhằm tôn lên nét đẹp đẹp của loài chim này.

Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng

Theo truyền thuyết, chim Phượng Hoàng đã xuất hiện ngay từ thuở hồng hoang vũ trụ. Ban đầu Phượng Hoàng không có nét gì đặc biệt nhưng có những những đức tính vô cùng đáng quý như sự siêng năng, khéo léo và khôn ngoan và được loài chim khác để trọng, loài chim này cũng là loài chim biết nhìn xa trông rộng. Tương truyền chim Phụng Hoàng đã biết trước rằng những thời gian khi nào hạn hán đến mà có có chuẩn sự chuẩn bị trước. Trong khi các loài chim khác vẫn mải mê rong chơi và coi thường sự siêng năng của chim Phụng Hoàng. Nhưng khi hạn hán đến các loài chim trong khi các loài chim khác phải đối mặt với đại họa vè thức ăn khan hiếm thì chim Phụng Hoàng lại cứu giúp những loài chim này. Vì thế mà những loài chim đó hết mực kính trọng Phụng Hoàng mà dâng tặng những bộ lông đẹp nhất. Chính vì những điều vĩ đại ấy và chim Phụng Hoàng thương mang lại những uy quyền sự tôn trọng của người.

Tranh bách điểu triều phụng, tranh phượng hoàng 1

Vì thế mà chim Phượng Hoàng là nguồn cảm hứng cho rất nhiều các tác phẩm tranh nghệ thuật của các họa sĩ, ngay cả trong gốm sứ và đặc biệt là trong các bức tranh bách điểu triều phụng là tên chung của rất nhiều các bức tranh. Hoặc là thường xuất hiện với những cái tên khác như bách điểu quy sào, bách điểu ngàn hoa,… Những bức tranh về bách điểu triều phụng thường mang đến nét đẹp lộng lẫy, uy quyền mang đậm không khí cổ xưa. Những bức tranh bách điểu triều phụng làm từ tranh sơn dầu thường hiện lên rõ nét những đường nét quyến rũ của chim cũng như màu sắc sặc sỡ trên từng bộ lông mang lại lại những điều may mắn thịnh vượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *