Tranh bốn mùa, tranh xuân hạ thu đông đẹp!

Từng mùa trong năm trôi qua, có những người nói rằng tôi rất ghét mùa hè vì những ngày oi bức khó chịu, tôi ghét mùa đông vì làm da khô nứt vẻ, tôi ghét mùa thu vì mưa nhiều, tôi ghét mùa xuân vì những đợt mưa phùn nhếch nhác. Điều đó cũng như cuộc sống hằng ngày, luôn luôn có những chuyện không hợp ý mình, ngày nào cũng có chuyện khó khăn, rắc rối để xử lí. Nó làm ta không được sống một cuộc sống thanh thản, phải chăng ta không biết nhìn nhận cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn? Những người họa sĩ thường có cái nhìn tinh tế về cuộc đời, họ thường dành thời gian để chiêm nghiệm, tìm ra cái đẹp trong mọi vật và họ cũng có cách cảm nhận về bốn mùa theo chiều hướng lạc quan hơn.

Tranh bốn mùa, tranh xuân hạ thu đông đẹp 2

Những bức tranh bốn mùa được vẽ theo hình thức độc đáo và sáng tạo khác nhau. Tất cả đều thể hiện vẻ đẹp bốn mùa, mỗi khi chiêm ngưỡng những bức tranh này bạn cũng có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp của nó mà nhìn cuộc đời theo hướng lạc quan. Mùa xuân ấm áp, khi mọi vật sinh sôi nảy nở, trong lòng rạo rực sự sống; mùa đông lặng ngắm tuyết rơi, những khung trời tĩnh lặng; mùa hè giòn dã những ánh nắng xuyên qua kẽ lá, mùa thu lãng mạn với lá vàng rơi. Có khi đó chỉ là một cái cây trải qua bốn mùa với màu sắc khác nhau, có khi là một rừng cây đổ màu xuân hạ thu đông.

Tranh bốn mùa, tranh xuân hạ thu đông đẹp 1

Trong văn hóa của Việt Nam, bức tranh đặc trưng nhất cho bốn mùa là tranh tứ quý, với tùng cúc trúc mai. Đây là bốn loài cây đặc trưng cho bốn mùa đều mang tinh thần và vóc dáng của người quân tử. Một người quân tử thường không sợ thời tiết khắc nghiệt, thường chọn những nơi khắc nghiệt để sống như cây tùng, thường sống trên vách núi, nắng và gió. Cây tùng thường có vóc dáng gai góc, dẻo dai, rắn chắc. Hoa mai trải qua sương tuyết vẫn nở hoa, phô khoe vẻ đẹp dịu dàng, người quân tử bên ngoài nhã nhặn, bên trong kiên cường. Cây trúc là vẻ đẹp ngay thẳng cây mai là lòng thành kính, vĩ đại.

Quý khách có thể có được những chiêm nghiệm tuyệt vời thông qua những bức tranh bốn mùa đầy màu sắc và chất liệu bền đẹp như tranh sơn dầu bốn mùa. Chúc quý khách có thể lựa chọn cho mình những bức tranh ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *