Tranh phong cảnh làng quê, cảnh đẹp đồng quê Việt Nam

Nghệ thuật là một phương tiện gửi gắm những tình cảm, cảm xúc và cảm hứng thăng hoa của những người họa sĩ. Nghệ thuật cũng là một phương tiện để giới thiệu với bạn bè thế giới về vẻ đẹp của quê hương mình. Những bức tranh phong cảnh làng quê Việt Nam là một phương tiện quảng bá cũng như khơi gợi nên những tình cảm yêu nước cho thế hệ sau trong rất nhiều gia đình Việt Nam. Đó là cách thể hiện tình yêu quê hương, không những có thể trang hoàng cho căn phòng khách thêm đẹp mà còn là cách để lưu giữ những ấn tượng ký ức của một thời. Đối với những người từ nước ngoài trở về thì đây có lẽ là là một món quà thật quý giá. Vì trong lòng họ luôn hướng về đất nước muốn biết về đất nước đã có bao đời như thế nào? Ngắm nhìn những bức tranh quê hương họ như được trở về cội nguồn.

Tranh phong cảnh làng quê

Phong cảnh làng quê Việt Nam được hiện lên nổi bật trong những bức tranh vẽ về cánh đồng lúa. Với nhiều người nó hằn sâu trong ký ức về “tiếng gà gọi, cha vác cuốc ra đồng”, những cánh đồng mênh mông ông rì rào trong gió ngào ngạt mùi thơm của lúa. Ta có thể thấy lấp ló phía sau những lũy tre làng và những cánh diều vi vu no gió. Phong cảnh thơ mộng với những người nông dân nghỉ trưa dưới cây đa quen thuộc và những những trò chơi thuở bé thật đáng nhớ.

Tranh Xuân về trên cánh đồng quê
Tranh Xuân về trên cánh đồng quê – Họa sĩ Trịnh Minh Đức

Có những bức tranh chỉ nổi bật giếng nước, gốc đa, sân đình nơi lưu giữ những cái xưa ơi là xưa, những nét văn hóa tuyệt vời. Tất cả được hiện lên với những nét đẹp đơn sơ nhất nhưng cũng là niềm tự hào của con người Việt Nam.
Cảm hứng thứ hai đến từ những con đường làng quê đó là con đường đã in dấu bao bước chân người. Con đường quê trong các bức tranh hoàn toàn khác biệt so với những con đường nơi thành thị, nó mộc mạc đơn sơ và đáng quý biết bao nhiêu. Những nét phác họa cùng với chất màu vẽ tạo nên một không khí ý như trong miền ký ức không kém phần chân thực sống động. Từ đó cũng thể hiện tinh thần yêu nước của người họa sĩ cũng như những người có cảm nhận về những bức tranh phong cảnh Việt Nam mang đậm hơi thở của người Việt Nam.
Chỉ bằng cách trân quý những hình ảnh dung dị, nhỏ bé quen thuộc nhất chính là góp phần lưu trữ những nét đẹp quen thuộc nhất. Tuy rằng chỉ là một đường làng quê, một cánh đồng lúa thanh bình, một xóm nhỏ. Tất cả những điều ấy đều đại diện cho tổ quốc đại diện cho lòng yêu nước của người Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *