Tranh vẽ con công, phụng hoàng đẹp

Tạo hóa luôn tạo ra những vẻ đẹp từ thiên nhiên bất ngờ vô tận cũng vì thế mà ông cha ta đã lấy những biểu tượng rất đẹp từ các loài động vật trong thiên nhiên làm biểu tượng cho phong thủy tốt đẹp. Những biểu tượng ấy được lưu giữ và phản ánh trong nghệ thuật, thơ ca và hội họa. Đại diện cho khí tiết thành cao và thoát thục, chim Khổng Tước đã được nổi tiếng và được ca ngợi từ bao đời nay. Khổng Tước chẳng phải là một loài chim xa lạ gì, nó chính là chim công. Đây là một loài chim mang rất nhiều ý nghĩa. Do đó mà ngày nay những bức tranh về vẽ về chim công được rất nhiều người săn đón và ưa chuộng.

tranh con cong

Những bức tranh của về chim công thường vẽ về một đôi công có ý nghĩa thể hiện sự gắn bó bền chặt về tình yêu giúp cuộc sống vợ chồng thêm hòa hợp, tạo nên khoảng cách gần gũi giữa các thành viên trong gia đình. Với những người chưa có gia đình một bức tranh vẽ công thường mang lại sức hấp dẫn về tình yêu đôi lứa giúp họ tìm được một nửa kia của mình. Bởi những con công đẹp nhất là những con công đực. Chúng thường khoe vẻ đẹp của mình dưới cái vẻ lấp lánh trong bộ lông màu lục và hàng ngàn những con mắt gắn trong bộ lông ấy đa dạng sắc màu đỏ, vàng, nâu đỏ. Điều đáng chú ý đó là những chiếc lông trên mào của chim đội lên với dáng vẻ quyền quý.

Cũng chính vì vẻ đẹp tuyệt vời của bộ lông với hàng nghìn con mắt còn đại diện cho sự danh tiếng và quyền quý. Đó còn là biểu tượng cho tiền tài, quyền uy. Ta có thể thấy những chiếc mũ cắm lông chim công của những người có chức vị thời xưa tại một số nước Đông Phương như Trung Quốc. Do đó một bức tranh con công được treo trên nhà sẽ mang đến sự an khang và thịnh vượng, là một bức tranh đáng giá cho phong thủy của gia đình.
Chim công còn được biết đến với ý nghĩa của đức hạnh người phụ nữ bao gồm tứ đức công, dung, ngôn, hạnh. Trong đó qua vẻ đẹp của chim công từ hình dáng cho đến cách ăn nói, cư xử thể hiện những nét đẹp của người phụ nữ trong dung mạo đoan trang như công, giọng nói trong trẻo nhang nhã, cách giao tiếp mềm dẻo, thanh cao và quý phái. Những bức tranh về chim công thường thể hiện nét đẹp mềm mại qua tranh thêu, tranh đá quý, tránhơn dầu và tôn lên những sắc màu lấp lánh của hàng ngàn mắt trong bộ nuôi công. Tranh sơn dầu cũng mang lại lợi ích phong thủy tương tự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *