Tranh sơn dầu hoa cúc đẹp lãng mạn

Một bức tranh hoa treo trong nhà thường mang lại vẻ đẹp tươi mới và tràn ngập sinh khí trong mỗi căn phòng. Nói về loài hoa có nhiều ý nghĩa nhất có lẽ là hoa cúc, nó đã từng mang lại rất nhiều nguồn cảm hứng cho các họa sĩ. Hoa cúc đã từng xuất hiện từ ngàn xưa và là một biểu tượng cho ý nghĩa tinh thần cao quý không những ở Việt Nam và còn ở một số nước Đông Phương khác đặc biệt là ở Trung Quốc.

Tranh Cúc Họa Mi

Trong phong thủy những bức tranh hoa cúc thể hiện ý nghĩa cho sự trường thọ, phúc lộc. hoa cúc còn là đại diện cho mùa thu trong bức tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai. Bốn loài cây ấy cũng thể hiện khí tiết của người quân tử, trong đó hoa cúc thể hiện tinh thần trung kiên và thanh cao. Vẻ đẹp của nó đã từng có câu thơ ca ngợi như “ diệp bất ly chi, hoa vô lạc địa” có ý nghĩa là hoa dù có bị héo tàn thì những cánh hoa và lá vẫn gắn bó với thân thể của chúng. Chính vì thế mà hoa cúc vàng thường được dùng để thắp hương nhằm thể hiện tấm lòng tôn kính với ông bà tổ tiên. Cũng vì lý do ấy mà những bức tranh hoa cúc vàng treo tường tạo nên ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đặc biệt là dành cho người cao tuổi. Những bức tranh hoa cúc vàng với sắc vàng rực rỡ mang đến cho con người cảm giác nhẹ nhàng và tinh tế. Nếu lựa chọn bức tranh này là một món quà thì chắc hẳn đây sẽ là một món quà ý nghĩa nhất dành tặng cho ông bà.

Tranh Hoa Cúc Nhật

Hoa cúc còn thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con người, đã từng có một câu chuyện cổ tích về về hoa cúc có tên “sự tích về Bông Hoa Cúc Trắng”. Chuyện kể về một em bé hiếu thảo vì mẹ bị ốm mà hết lòng lên đường tìm phương thuốc cứu mẹ và bông hoa cúc trắng là một liều thuốc rất khó tìm. Trên đường đi tìm bông hoa cúc trắng ấy, có biết bao nhiêu gian khổ khó khăn, cảm động trước tấm lòng hiếu thảo đó bỗng nhiên xuất hiện một bà tiên trao cho em đóa hoa ấy. Điều đó còn nói lên rằng hoa cúc như là một phương thuốc kỳ diệu được sử dụng để chữa được rất nhiều các loại bệnh của cuộc sống ngày nay. Các thành phần có lợi đến từ tất cả các bộ phận của cây có thể sửa chữa được bệnh viêm mũi, đau nửa đầu, chữa các bệnh về mắt, bệnh cảm cúm, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hóa.

Tranh sơn dầu cúc họa mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *