10 bức tranh nổi tiếng nhất của hội họa Nga

Trong giới hội họa của Nga hay những người yêu tranh tại nước này thì đây là 10 bức tranh rất phổ biếnnổi tiếng được nhiều người biết đến, chúng thường được chép lại và xuất hiện ở nhiều nơi trang trọng như phòng khách, khách sạn, hay thậm chí hiện lên trên những sản phẩm của Nga như sôcôla, lịch tường hay các sản phẩm khác. Chúng ta hãy dành một chút thời gian để ngắm và tìm hiểu về ý nghĩa của các bức tranh nghệ thuật này. Chúng không chỉ là những bức tranh thông thường mà còn mang cả hình dáng tâm hồn của những người Nga trong đó.

Bức “Người đàn bà xa lạ” (1883) – Ivan Kramskoy

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga1

Một bức tranh rất nổi tiếng của họa sĩ không chỉ bởi vẻ bề ngoài của nó mà giá trị là chính là những bí mật ẩn chứa bên trong bức tranh. Họa sĩ luôn luôn không bao giờ tiết lộ những người mà ông đã vẽ. Chính điều đó đã tạo nên nhiều sự tò mò cho người xem tranh, có nhiều giả thuyết về người đẹp trong tranh mà rất đỗi quen thuộc này nhưng chưa ai tìm ra và người ta thường gọi nàng là “Mona Lisa của nước Nga”.

Bức “Trấn áp cuộc nổi dậy của lực lượng cấm vệ Streltsy” (1881) – Vasily Surikov

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga2

Bức tranh mang dấu ấn lịch sử bởi vì nó đã đưa cuộc nổi dậy của lực lượng cẩm vệ Streltsy mà được họa sĩ Vasily đưa vào tranh hết sức tài tình, bức tranh này đang được trưng bày tại viện triển lãm tranh Tretyakov ở Matxcơva

Bức “Cô gái bên những trái đào” (1887) – Valentin Serov

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga3

Được biết đến như một họa sĩ tài năng trong lĩnh vực vẽ chân dung bởi trong những bức tranh của ông luôn khắc họa chiều sâu tâm hồn của nhân vật. bức tranh này ông vẽ trong một buổi đến thăm nhà của một người giàu thuộc loại bật nhất nước Nga thời bấy giờ và ông đã gặp con gái của gia chủ và đã thực hiện bức tranh này.

Bức “Đêm trăng trên sông Dnieper” (1880) – Arkhip Kuindzhi

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga4

Toàn bộ bức tranh bao trùm một tông màu tối nhưng được điểm xuất thêm một số điểm sáng trên đầu và gần cuối bức tranh, đó là ánh sáng của đêm trăng rọi xuống mặt dòng sông Dnieper. Bức tranh hết sức lãng mạn đã được ông thực hiện và thể hiện hiệu ứng màu sắc mạnh mẽ và đến cho người xem những ấn khó phai.

Bức “Chân dung nhà thơ Nga Alexander Pushkin” (1827) – Orest Kiprensky

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga5

Đây là một nhà thơ nổi tiếng ở Nga và được họa sĩ Orest tái hiện lên tranh hết sức sinh động, nhà văn đã rất hết sức xúc động và cảm kích khi bức hình của mình được họa sĩ vẽ và đưa lên tranh. Ông đã rất hài lòng với bức tranh này và đã trở thành một bức tranh rất nổi tiếng tại Nga.

Bức “Sự hiện thân của Chúa trước con người” (1837-1857) – Alexander Ivanov

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga6

Đây là một bức tranh được thực hiện trong một thời gian dài, không chỉ 1, 2 năm hoặc 5 mà nó đã được vẽ trong khoảng thời gian 20 năm và ông đã phải cần hơn 600 bức phác họa để tạo nên bức tranh thật sự này.

Bức “Làn sóng thứ 9” (1859) – Ivan Aivazovsky

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga7

Tranh phong cảnh biển luôn là một đề tài thú vị mà các họa sĩ đưa vào tranh của họ. Với mỗi một họa sĩ khác nhau thì tranh luôn hiện ra mỗi màu mỗi vẻ khác nhau. Bức làn sóng thứ 9 đã khắc họa một cảnh tuyệt đẹp của biển. Đây là một bức tranh có sức sáng tạo mạnh mẽ của hội họa Nga.

Bức “Đàn quạ trở về” (1871) – Aleksey Savrasov

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga8

Đây là một bức tranh hoàn toàn rất đỗi quen thuộc đối với các tầng lớp học sinh tại Nga bởi vì nó đã được giới thiệu vào cả trong chương trình phổ thông.

“Ngựa đỏ đi tắm” (1912) – Kuzma Petrov-Vodkin

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga9

Họa sĩ Kuzma là một người chuyên trường phái tranh ẩn dụ. Ông vẽ tranh để nói về sự thay đổi trong cuộc sống của những con người Nga. Bức Ngựa đỏ đi tắmmiêu tả cuộc sống bình dị và rất đỗi quen thuộc đối với con người Naa lúc mấy giờ. Những con ngựa được những cậu bé để đưa đi tắm nhưng điều đó đã được lên tranh của họa sĩ hết sức ấn tượng.

Bức “Hình vuông đen” (1915) – Kazimir Malevich

10 buc tranh noi tieng nhat cua hoi hoa nga10

Bức tranh hình vuông đen là một bức tranh không dễ hiểu đối với những người xem tranh bởi nó chứa chất triết học trong đó. Họa sĩ Kazimir luôn theo đuổi trường phái tuyệt đỉnh mà bạn cũng có thể thấy nó phần nào thông qua bức tranh này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *