10 bức tranh phong cảnh đẹp và ấn tượng nhất

Nếu muốn được thưởng thức hương vị của thiên nhiên, hay những góc nhìn mới mẻ về những cảnh tượng trong cuộc sống. Hãy tìm đến tranh phong cảnh nơi bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của núi rừng vùng cao cho đến những miền quê vùng đồng bằng, những cánh đồng lúa chín vàng bao la, bát ngát hay cánh đồng hoa rực rỡ sắc màu hay đơn giản là cánh đồng cỏ với mùi thơm ngào ngạt và đặc biệt vào cảng biển với những hình ảnh tráng lệ hào nhoáng của cảnh biển bình minh hay cuộc sống nơi dân chài mặt nước biển lặng lẽ những con thuyền trở về. Và ngay cả cảnh nơi con người phố thị cũng có những vẻ đẹp riêng của nó.

Bạn có thể chiêm ngưỡng 10 bức tranh phong cảnh đẹp nhất dưới đây nơi hội tụ những bức tranh phong cảnh từ các họa sĩ tài năng trên khắp mọi miền đất nước.

 

Bản Lác ngày đầu xuân - Họa sĩ Nguyễn Duy Quang
Bản Lác ngày đầu xuân – Họa sĩ Nguyễn Duy Quang

 

Bức tranh về miền núi với cái tên “Bản lác ngày đầu xuân” của tác giả Nguyễn Duy Quang miêu tả cuộc sống hoang vu hẻo lánh nơi miền núi xa xôi đầy chất bí hiểm, hoang sơ nhưng cũng chất chứa nét thơ mộng, lãng mạn trong nắng chiều vi vu gió. Những nét nhấn nhá của một sắc vàng xuất hiện mập mờ phủ đều đi trong không gian rừng núi vốn hoang vu, lạnh lẽo.

Cánh Đồng Hoa - Nguyễn Quang Hoan
Cánh Đồng Hoa – Nguyễn Quang Hoan

Ngược lại khi trở về đồng bằng ta bắt gặp những cánh đồng với một không gian bất tận, đặc biệt trong bức tranh “Cánh đồng hoa” của tác giả Nguyễn Quang Hoan thể hiện sự dung dị mộc mạc của những bông hoa màu tím mọc dọc dài cánh đồng như những dải lụa xanh tím bất tận vừa mềm mại mượt mà vừa phóng khoáng bao la.

Nắng Biển - Họa sĩ Nguyễn Duy Quang
Nắng Biển – Họa sĩ Nguyễn Duy Quang

Nếu bạn muốn trải nghiệm cái nắng cái gió của cuộc sống bên bờ biển bạn có thể chiêm ngưỡng bức tranh “Nắng biển” của tác giả Nguyễn Duy Quang nơi có những con sóng dạt dào trắng xóa, bờ biển có những gợn mây bao trùm màu sắc cho bức tranh không hề đơn điệu và tẻ nhạt. Nó cũng đồng thời tạo ra không khí của buổi hoàng hôn khi nhìn về phía xa ta phát hiện những điều mới mẻ xa lạ.

Biển Hát - Họa sĩ Hứa Dũng
Biển Hát – Họa sĩ Hứa Dũng

Để nhìn rõ hơn về cảnh biển vào buổi bình minh bạn có thể xem bức tranh Biển Hát của tác giả Hứa Dũng. Khi buổi bình minh đến cuộc sống dào dạt trong hơi thở của biển. Bức tranh sơn dầu được vẽ trong cái nhìn cận cảnh giống như tác giả đang ngồi trên một con thuyền đi đến giữa bờ đại dương để được ngắm buổi hoàng hôn khi ánh mặt trời dần dần xuất hiện tỏa xuống phản chiếu xuống những đợt sóng đầy lãng mạn thơ mộng.

Tranh Bến Sông - Họa sĩ Trần Đức Thức
Tranh Bến Sông – Họa sĩ Trần Đức Thức

Hình ảnh những con đò khi cập bến vào một ngày chiều trong lúc nghỉ ngơi chính là cảm hứng của họa sĩ Trần Đức Thức khi vẽ về bức tranh “Bến sông”, bạn có thể cảm nhận về nét thanh bình yên ả sau một ngày làm việc mệt mỏi của các ngư dân. Dòng nước trôi thanh bình không một chút gợn sóng trong bố cục cân xứng những con thuyền được hiện lên rõ nét rồi mập mờ xa dần xa gần về phía chân trời.

Tranh Ngày nắng đẹp - Họa sĩ Đỗ Cường
Tranh Ngày nắng đẹp – Họa sĩ Đỗ Cường

Những bức tranh nghệ thuật phong cảnh về thiên nhiên không có nghĩa nói lên rằng những ảnh hình ảnh về những con phố cổ kém phần thú vị. Bức tranh “Ngày nắng đẹp” vẽ về Phố cổ Hội An rực rỡ sắc màu của những chiếc đèn lồng trong ánh nắng chiếu rọi qua từng kẽ lá phản chiếu lên những ngôi nhà đầy nét cổ kính.

Nắng tháng 5 - Họa sĩ Lê Thắng
Nắng tháng 5 – Họa sĩ Lê Thắng

Và hàng loạt các bức tranh phong cảnh khác chủ yếu vẽ về cái nắng dường như nắng luôn tạo nên cái gì đó rạo rực, xôn xao đặc biệt khi mô tả về cái nắng tháng năm trong bức tranh “Nắng tháng 5” của tác giả Lê Thắng thể hiện cái nắng khô của nội tại nhưng cũng đầy ấm áp nỗi nhớ về làng quê đầy nét cổ kính và truyền thống của làng quê Việt Nam.

Sắc Quê - Họa sĩ Dương Phúc
Sắc Quê – Họa sĩ Dương Phúc

Vẫn trong cảm hứng của màu sắc quê hương thì tác giả Dương Phúc vẽ bức tranh Sắc Quê với tông màu tươi sáng tôn vinh nên rẻ mượt mà trong khu vườn quê làm ta nhớ đến câu thơ “Vườn ai mướt quá xanh như ngọc” của Hàn Mặc Tử, là một câu thơ rất xứng đáng trong bức tranh này.

Thuyền và Biển - Họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn
Thuyền và Biển – Họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn

Dường như văn học và hội họa luôn có một mối dây liên kết với nhau trong bức tranh “Thuyền và biển” của họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn thể hiện một ý vị nên thơ trong phong cảnh đầy nét thơ mộng khoáng đạt từng đợt sóng dịu dàng dịu dàng để con thuyền vào biển. Bến nơi khi thuyền trở về thì ở bến luôn có người chào đón mong mỏi những thành quả mà ngư dân trong suốt thời gian lên trên việc trở về.

Phong cảnh buổi sáng ở Tràng An - Họa sĩ Bùi Quốc Khiêm
Phong cảnh buổi sáng ở Tràng An – Họa sĩ Bùi Quốc Khiêm

Hơn thế nữa những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình luôn là đề tài sáng tác của thi ca bức tranh Phong cảnh buổi sáng ở Tràng An của tác giả Bùi Quốc Khiêm thể hiện cái tôi hào hứng say mê trước phong thủy cảnh sơn núi vừa tôn đẹp lên vẻ đẹp của non nước tại Tràng An.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *