Tranh sơn dầu hoa sen đẹp nhất

Hoa sen luôn là biểu tượng cho những gì thanh cao, thoát tục có mặt hầu hết tại các các làng quê ở Việt Nam. Những bông hoa sen xuất hiện trong Phật giáo, trong các làng nghề món ăn truyền thống cho đến các bức họa của những họa sĩ nổi tiếng. Vẻ đẹp của hoa sen dường như không bao giờ có thể khai thác hết được, những bông hoa sen được miêu tả qua các mùa xuân hạ thu đông, khi chúng nở hay khi tàn, đặc biệt các bức tranh hoa sen đẹp nhất được khai thác từ mọi góc độ khi đầm ấm bên gia đình, khi thăng thiên thoát tục mà ngay cả khi nó úa tàn cũng trở nên rất đẹp.

Dưới đây là những bức tranh hoa sen đẹp và ấn tượng nhất để lại những cảm xúc sâu sắc, mới mẻ về hình tượng hoa sen.

Bức tranh Hạ của họa sĩ Nguyễn Bảo Châu
Bức tranh Hạ của họa sĩ Nguyễn Bảo Châu

Nếu muốn chiêm nghiệm vẻ đẹp của hoa sen qua các mùa thì mùa hạ là khi sen nở đẹp nhất bức tranh sơn dầu hoa sen với cái tên độc đáo“Hạ” của họa sĩ Nguyễn Bảo Châu miêu tả cái sắc tím hồng của những bông hoa sen nở rộ khi hè đến, nó dễ dàng làm xao xuyến lòng người bởi cái sắc tím dao động đầy nỗi nhớ nhung vừa đầmđầm ấm ấm, vừa thanh khiết, tao nhã.

Lãng đãng thu - Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan
Lãng đãng thu – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan

Trở xang thu vẻ đẹp của những bông hoa sen được họa sĩ Nguyễn Quang Hoan khám phá ra trong bức tranh “Lãng đãng thu”- một bức tranh hoa sen treo tường đầy nét lãng mạn. Tuy không nở rộ tuyệt đẹp như mùa hạ chỉ một vài bông hoa sen màu trắng giữa đầm xanh vào mùa thu thôi cũng đã làm xao xuyến lòng ai bởi sắc trắng của nó vượt lên mọi bùn lầy hôi tanh mà phô khoe vẻ đẹp đối cho người chiêm ngưỡng. Phát hiện ấy về hoa sen mùa thu trong bức tranh cũng là nét độc đáo ấn tượng cho những ai thích vẻ đẹp của hoa sen vào mùa thu. Khi đông về những bông sen hoa sen trong cái màu trắng lạnh lẽo trong tông nền của bức tranh vào đông vẫn là của tác giả Nguyễn Quang Hoan. Tuy rằng lá sen đã úa tàn vì chịu đựng cái mùa khắc nghiệt lạnh lẽo nhưng không vì thế mà vẻ đẹp của hoa sen được che lấp mất đi vẫn còn đó cái màu trắng muốt thanh khiết, tao nhã, thoát tục của hoa sen.

Sắc sen 1 - Diệp Hoàng Thuấn
Sắc sen 1 – Diệp Hoàng Thuấn

Nhắc đến sự thoát tục, giải thoát của hoa sen đem đến trong cảm nhận của người xem, phải nhắc đến bức tranh “Sắc sen 1” những bông hoa sen được vẽ trong góc nhìn lồng ghép vào bầu trời,hoa sen như có phép màu thực sự chứa đựng sức mạnh giải thoát như được chiếu ánh hào quang rực rỡ bay bổng trên nền trời bao la.

Thiếu Nữ bên Hoa Sen - Họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn
Thiếu Nữ bên Hoa Sen – Họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn

Những bông hoa sen tuyệt đẹp như vậy có khi được trưng bày trong phòng của thiếu nữ trong bức tranh nghệ thuật “Thiếu nữ bên hoa sen” của tác giả Nguyễn Quang Tuấn những bông hoa sen được bài trí trong phòng trở nên trang trọng trang nhã hơn đầy quyền quý và quý phái khi đứng cùng người thiếu nữ. Hoa sen lại trở nên thướt tha dịu dàng đầy nét nữ tính, thanh tao, tươi đẹp vượt trội hơn hẳn những loài hoa khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *