Những bức tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp

Những bức tranh phong cảnh luôn gợi ra một không gian bao la rộng lớn đặc biệt các bức tranh sơn dầu về phong cảnh đồng quê luôn gợi ra cho người xem những sự dung dị, thân thuộc của đất mẹ thân yêu. Hơn thế nữa khêu gợi tuổi thơ những kí ức đầy những kỷ niệm ấm áp mỗi khi ta nhớ về quê nhà.
Những bức tranh phong cảnh đồng quê đặc biệt khi được đặt trong căn phòng khách tạo ra trong cho căn phòng không gian khoáng đạt giúp bạn giúp bạn trở nên thư thái, tĩnh lặng hơn cũng như hoà vào một không gian thiên nhiên rộng lớn. Khi có các bức tranh trong căn phòng bạn có thể dễ dàng tưởng tượng mình được đưa đến một thế giới khác, với những gì đơn sơ giản dị tách biệt hoàn toàn với cuộc sống hiện tại xô bồ.

Dưới đây là những bức tranh phong cảnh đồng quê tuyệt đẹp là một lựa chọn xứng đáng cho nhu cầu, lối sống của bạn!

Tranh Bình Yên Chiều Quê
Tranh Bình Yên Chiều Quê – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan

Nếu bạn yêu thích sự bình yên hãy đến với tranh phong cảnh đồng quê với cái tên “Bình yên chiều quê” của tác giả Nguyễn Quang Hoan nơi hội tụ tất cả những yếu tố của quê hương như đồng ruộng, con trâu, cây chuối, bầu trời, mặt đất và hợp với nhau mặt nước đượm một màu thanh thản bình yên, các màu sắc trong tranh hài hòa thể hiện một nhịp sống chậm chạp của miền quê khác hẳn với cuộc sống thành thị, như một tiếng thở dài của người nông dân rằng: “ chiều! chiều về, buổi chiều êm ả như ru” không có một tiếng động. Tất cả đều thể hiện sự thanh bình, hầu hết các hoạt động đều đơn lẻ không có hình dáng của con người, trong ánh nắng ban chiều nhẹ dần trong màu sắc kết hợp giữa màu vàng màu tím, không còn ánh nắng gay gắt của mùa trưa oi bức. Ráng chiều nhẹ như thổi tâm hồn ta vào thế giới bình yên. Bức tranh phong cảnh “Bình yên chiều quê” giúp ta được thư giãn hơn và nghĩ về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cánh đồng xuân - Họa sĩ Diệp Hoàng Thuấn
Cánh đồng xuân – Họa sĩ Diệp Hoàng Thuấn

Nếu bạn yêu thích sức sống mạnh mẽ dồi dào khoáng đạt của không gian rộng lớn bao la, khi con người ta hoạt động nhiều hơn, vui vẻ hơn vào những ngày sáng sớm mai hãy đến với “Cánh đồng xuân” của tác giả Diệp Hoàng Thuấn. Bức tranh phong cảnh này dồi dào sức sống nó dường như tiếp thêm năng lượng cho bạn về một ngày tươi mới, khi hình ảnh con người đã xuất hiện hoạt động trên con đường đi tới sự thành công của họ mà cánh đồng tỏa ra bát ngát mở rộng về phía chân trời cái màu xanh lan tỏa cả không gian.Bạn có ngửi thấy mùi hương đâu đây tỏa mát giữa cánh đồng cỏ? Một mùi hương có dễ chịu thoải mái? Bức tranh này rất thích hợp cho bạn đặt ở phòng khách hoặc là phòng ngủ, khi một ngày làm việc vất vả kết thúc, trở về bạn hoàn toàn có thể đắm mình vào không gian này mỗi lần nhìn vào bức tranh, ngay cả trong giấc mơ nó cũng có thể xuất hiện những hình ảnh ấy, nó còn khơi gợi một ký ức của bạn, những ngày đi chơi xa hay tuổi thơ đã ở trên những cánh đồng bao la ấy dào dạt trở về trong sự thoải mái thư giãn.

Chiều Buông - Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan
Chiều Buông – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan

Nếu bạn không phải là người có tâm hồn xao động thích những hoạt động vui chơi náo nhiệt, bạn có một tâm hồn hướng nội luôn nghĩ về những ký ức của mình về một thời tươi đẹp đã qua, hãy đến với bức tranh nghệ thuậtChiều buông” của họa sĩ Nguyễn Quang Hoan. Bạn sẽ được trầm lắng trong bức tranh chiều tím ven bờ là cỏ dại mọc tới những cánh đồng hoa dại và cả những sự vật lẻ loi đơn chiếc như một chiếc thuyền đậu phía góc bờ. Có vẻ như nó đang trầm tĩnh suy nghĩ về cuộc đời và ý nghĩa của cuộc đời. Bầu trời và mặt nước làm nền cho bức tranh tạo nên một nét hòa hợp độc đáo kết hợp với màu tím của ven bờ tạo nên một nét hài hòa cho bố cục cân xứng của bức tranh. Trong cuộc sống ngày nay, đô thị đã len lỏi về các vùng ngay cả nông thôn cũng có hình dáng của các ngôi nhà cao tầng, rất hiếm khi ta được nhìn thấy những cảnh đẹp như thế này, vừa sâu lắng vừa nhẹ nhàng, thiết tha. Mỗi khi trở về mà được ngắm các bức tranh treo tường trong phòng khách hay phòng ngủ, bạn sẽ được cảm nhận những cảm xúc đó!

Trên Cánh Đồng - Họa sĩ Nguyễn Quang Hoang
Trên Cánh Đồng – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoang

Nếu bạn yêu thích những cảnh đẹp đồng quê hoang sơ từ thuở sơ khai thì bức tranh “Trên cánh đồng” của họa sĩ Nguyễn Quang hoan thể hiện chính xác đều ấy. Ngày nay khi những chiếc máy cày máy gặt đã thay thế hình ảnh những con trâu thì những con trâu ra đồng xuất hiện trong bức tranh bức ảnh trên cánh đồng tạo nên một bức tranh phong cảnh đồng quê đúng chất vừa khoáng đạt vừa bao la nhưng cũng đậm chất nguyên thủy, hoang sơ trong nội tại. Hình ảnh những cánh đồng xanh, những bụi cây hay khóm hoa trải dài đến tận đường chân trời đã được khắc họa tài tình và sống động dưới bàn tay của những họa sĩ tài năng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *