Top 10 họa sĩ huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới

Từ thời Phục hưng đến nghệ thuật đương đại, đây là một số nghệ sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại. Không giống như phim ảnh, nghệ thuật là một thứ gì đó mọi người đều hiểu. Vì vậy, phải mất rất nhiều thời gian để một nghệ sĩ thực sự để lại trong tâm trí công chúng và có được một niềm tin tưởng rằng họ là xuất sắc nhất.

Sự thật là, được phân biệt là một nghệ sĩ nổi tiếng nghĩa là tác phẩm của bạn đã vượt qua thử thách của thời gian, và điều đó là tiêu chí cho sự lựa chọn của chúng tôi về các nghệ sĩ nổi tiếng nhất được xem xét ở đây, một số người có thể tìm thấy những tác phẩm tại các bảo tàng nổi tiếng trên thế giới như tại bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Bảo tàng về Nghệ thuật hiện đại, Bảo tàng Whitney, Guggenheim và một số khu vực khác. Vì vậy, không có là khó hiểu ở đây, danh sách các họa sĩ nổi tiếng nhất mọi thời đại được chúng tôi lựa chọn và tất  nhiên bạn cũng có thể đưa ra ý kiến của bạn về những họa sĩ huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới.

Andy Warhol

Khởi đầu là một nghệ sĩ thương mại, ông đã đưa các đặc điểm quảng bá vào mỹ thuật, thậm chí còn đi xa hơn để nói, kiếm tiền là nghệ thuật. Thái độ như vậy đã thổi bay những tuyên bố của chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng tại thời điểm đó. Mặc dù ông ấy đã nổi tiếng qua các tác phẩm Campbell’s Soup, Marilyn Monroe, và Elvis Presley, nhưng phát minh vĩ đại nhất của ông ấy là đã phát hiện ra khả năng của bạn thân để phát triển.

hoa si Andy Warhol

Pablo Picasso

Pablo Picasso hoàn toàn đồng nghĩa với nghệ thuật hiện đại. Ông đã biến lĩnh vực lịch sử nghệ thuật bằng những đổi mới căn bản bao gồm đại học và chủ nghĩa lập thể, phá hủy sự bóp nghẹt của vật chất đại diện cho nghệ thuật và đặt ra tỷ lệ cho các nghệ sĩ thế kỷ 20 khác.

hoa si Pablo Picasso 2

Vincent van Gogh

Van Gogh được biết đến là người có tâm lý không ổn định, nhưng nghệ thuật của ông là một trong những nghệ thuật nổi tiếng và phổ biến nhất mọi thời đại. Kỹ thuật vẽ tranh của Van Gogh với những nét vẽ dày đặc được tạo thành từ những màu sắc sống động sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ nghệ sĩ tiếp theo.

hoa si Vincent van Gogh

Leonardo da Vinci

Người đàn ông thời Phục hưng gốc, Leonardo được biết đến như một thiên tài, không chỉ với những kiệt tác như Mona Lisa, Bữa ăn tối cuối cùng và Người phụ nữ với Ermine mà còn vì những ý tưởng và thiết kế công nghệ (máy bay, xe tăng, ô tô) tại thời gian đó đã xuất hiện trong tương lai.

hoa si Leonardo da Vinci

Michelangelo

Michelangelo là  một tài năng pha trộn: Một họa sĩ ( bức Trần Sistine), một nhà điêu khắc (David và Pieta) và kiến ​​trúc sư (Thánh Peter Peter Basilica ở Rome) và càng tăng thêm đến tài năng thứ tư kể từ khi ông cũng viết thơ. Ngoài trần Sistine đã nói ở trên, Thánh đường Thánh Phêrô và Thánh đường, còn có ngôi mộ của ông cho Giáo hoàng Julian II và thiết kế cho Thư viện Laurentian tại Nhà thờ San Lorenzo.

hoa si Michelangelo

Henri Matisse

Không có nghệ sĩ nào gắn bó mật thiết với màu sắc mê hoặc như Henri Matisse. Tác phẩm của ông là tất cả về các đường cong xoắn bắt nguồn từ các ý tưởng của nghệ thuật tượng trưng và liên tục tập trung vào sự hài hòa màu sắc và tông màu.

hoa si Henri Matisse

Jackson Pollock

Bị ám ảnh bởi sự nghiện ngập, nghi ngờ bản thân và lúng túng như một họa sĩ thông thường, Pollock đã biến đổi lỗi lầm của mình trong một giai đoạn ngắn nhưng dữ dội giữa năm 1947 và 1950 khi ông thực hiện những ý tưởng nhỏ, kết nối sự nổi tiếng của mình. Tránh giá vẽ để đặt những bức tranh của mình bằng phẳng trên sàn nhà, anh ta đã sử dụng sơn nhà ngay từ lon, ném và thả những vệt sắc tố mỏng để lại một kỷ lục vững chắc về chuyển động của anh ta.

hoa si Jackson Pollock

Edvard Munch

Tôi hét lên, bạn hét lên tất cả chúng tôi hét lên vì tuyệt phẩm The Scream. Vượt qua tiếng tuyệt tác của Mona Lisa. Vào năm 2012, một biến thể pastel của lời cầu khẩn mang tính biểu tượng của Edvard Munch, mang tính biểu tượng của sự lo lắng hiện đại đã có giá 120 triệu đô la khi đấu giá. Sự nghiệp của Munch không chỉ là một bức tranh.

Top 10 họa sĩ huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới

Claude Monet

Có lẽ là nghệ sĩ nổi tiếng nhất giữa những người theo trường phái Ấn tượng, Monet đã chinh phục những ảnh hưởng khác nhau của ánh sáng trên bức tranh toàn cảnh bằng những mảnh màu sáng được tạo ra như những nét vẽ nhanh chóng. Hơn nữa, nhiều suy nghĩ của ông về đống cỏ khô và các đối tượng khác dự đoán việc sử dụng so sánh nối tiếp trong Nghệ thuật đại chúng và Chủ nghĩa tối giản.

hoa si Claude Monet 1

Rene Magritte

Tên René Magritte được công nhận rộng rãi bởi những người yêu thích nghệ thuật và bất khả tri, và vì lý do chính đáng: Ông đã thay đổi hoàn toàn những kỳ vọng của chúng ta về những gì là thật và là gì không phải. Khi ai đó mô tả một cái gì đó là siêu thực, thì cơ hội rất tốt là một hình ảnh của Magritte hiện lên trong đầu anh ấy hoặc cô ấy.

hoa si lienzo tela el hijo del hombre rene magritte

Salvador Dalí

Giống như Andy, Dalí tán tỉnh người nổi tiếng gần như là một công cụ bổ trợ cho công việc của mình. Với những chiếc đồng hồ tan chảy và phong cảnh kỳ lạ của họ, những bức tranh Dalí, là hình ảnh thu nhỏ của chủ nghĩa Siêu thực, và anh ta đã tạo ra một diện mạo kỳ lạ không kém, đeo một bộ ria mép dài giống như râu ria. Từng là người trình diễn hoàn hảo, Dalí từng tuyên bố, tôi không lạ. Tôi chỉ không bình thường.

hoa si salvador dali painting

Edward Hopper

Những bức tranh bí ẩn của Hopper nhìn vào cốt lõi của kinh nghiệm Mỹ về sự tha hóa và cô đơn đại diện cho mặt trái của sự tôn sùng tôn giáo của chúng ta đối với chủ nghĩa cá nhân và theo đuổi hạnh phúc thường khó nắm bắt.

hoa si edward hopper

Frida Kahlo

Biểu tượng nghệ sĩ và nữ quyền Mexico là một nghệ sĩ biểu diễn sơn, sử dụng phương tiện để che giấu các lỗ hổng của mình trong khi cũng xây dựng một nhân vật của mình như một hiện thân của di sản văn hóa Mexico. Các tác phẩm nổi tiếng nhất của cô là nhiều bức chân dung siêu thực, trong đó cô duy trì một vương giả ngay cả khi cô tự mình trở thành một kẻ tử vì đau khổ cá nhân và đau khổ, đau khổ bắt nguồn từ một cuộc đời bất hạnh bao gồm cả bệnh bại liệt khi còn nhỏ, phải chịu một thảm họa. chấn thương khi còn là thiếu niên và chịu đựng một cuộc hôn nhân đầy sóng gió với nghệ sĩ đồng hương Diego Rivera.

hoa siFrida Kahlo

Yayoi Kusama

Kusama (sinh năm 1929) là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất làm việc hiện nay. Sự nổi tiếng của cô bắt nguồn từ Infinity Rooms đã chứng minh không thể cưỡng lại đối với người dùng Instagram, nhưng sự nghiệp của cô đã kéo dài hơn sáu thập kỷ. Bắt đầu từ khi còn nhỏ, nghệ sĩ Nhật Bản bắt đầu bị ảo giác biểu hiện dưới dạng những tia sáng hoặc hào quang, cũng như những cánh đồng chấm và hoa nói chuyện với cô. Những trải nghiệm này đã mang đến nguồn cảm hứng cho công việc của cô, bao gồm các phòng nói trên cùng với các bức tranh, tác phẩm điêu khắc và sắp đặt sử dụng các họa tiết chấm bi sinh động của các chấm bi và các họa tiết khác.

hoa si Yayoi Kusama

Nguồn: Tổng hợp

One thought on “Top 10 họa sĩ huyền thoại nổi tiếng nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *