5 Bức Tranh Sơn Dầu Phong Cảnh Biển Đẹp Nên Thơ và Lãng Mạn

Bạn là một người yêu biển và muốn chìm đắm trong khung cảnh với cát trắng, nắng vàng, biển xanh trước mắt hay những khung cảnh biển đẹp lãng mạn và đầy thú vị? điều đó có thể dễ dàng thành hiện thực bởi những bức tranh phong cảnh biển của các họa sĩ sẽ đưa hình ảnh đẹp của biên  và đầy tính nghệ thuật vào trong căn phòng của bạn.

Biển bao la bát ngát luôn mang theo vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ nhưng lại rất thơ mộng. Mỗi khi bình minh đến hoặc hoàng hôn buông xuống đó là những những hình ảnh của những con sóng cuồn cuộn vỗ không ngừng vào bờ cát trải dài. Một chữ “đẹp” không thể nào nói lên hết vẻ đẹp của biển bởi vì bạn đứng trước biển bạn sẽ có cái nhìn và cảm giác khác, bởi khi đứng trước biển bạn mới thực sự thấy được sự hùng vĩ của biển và đó là điều tuyệt vời mà thiên nhiên mang lại cho mỗi chúng ta. Nhưng để chiêm ngưỡng cảnh biển không phải là ai cũng có điều kiện và thời gian. Chính vì vậy những bức tranh sơn dầu đẹp tả phong cảnh biển của các họa sĩ tài năng trên khắp mọi miền tổ quốc sẽ mang lại cho bạn những khung cảnh biển đẹp nên thơ và chứa đựng nhiều điều thú vị bất ngờ!

Bức tranh Biển hát là một bức tranh trừu tượng về biển, nhưng nó cũng không quá khó khăn đối với những người xem để nhận ra đây là bức tranh về về cảnh biển hết sức hùng vĩ, bao la, những cánh buồm đỏ no gió đang đưa những con thuyền lướt trên những con sóng. Bầu trời xanh hiện lên rộng lớn như đang thể hiện sức mạnh của thiên nhiên, đây là một hình ảnh hết sức mới lạ về cảnh biển đối với người yêu tranh khi ngắm bức tranh này.

 

Tranh biển hát
Tranh biển hát

 

Dường như theo phong cách của bức tranh Biển hát ở trên, bức tranh Biển Đêm của họa sĩ Hữu Dũng cũng mô tả hình ảnh biển hết sức bí ẩn, hiện lên vào ban đêm, những con sóng đầu bạc vỗ bờ không ngừng nghỉ, đây cũng là một hình ảnh hết sức độc đáo về biển dưới  một cách nhìn khácc, một khung cảnh khi bạn ngắm biển về đêm, những nét vẽ hết sức đặc sắc sẽ tạo cho bạn không chỉ ấn tượng về những con sóng mà còn khung cảnh tổng thể của biển hiện lên vào ban đêm.

 

Tranh biển đêm
Tranh biển đêm

 

Đối lập với bức tranh Biển hát và Biển đêm thì bức tranh Nắng Biển của họa sĩ Nguyễn Duy Quang lại hiện lên hết sức ấm cúng, bởi màu sắc của họa sĩ đưa vào và những nét cảnh biển thân thuộc hiện lên cũng hết sức gần gũi đối với người xem, những con sóng xanh, một trời bầu trời với những tia nắng vàng, cát trắng, xa xa những con người đang đi lại trên bờ biển tạo nên một khung cảnh nên thơ và đẹp mắt.

 

Tranh nắng biển
Tranh nắng biển

 

Bức tranh mùa lạnh của họa sĩ Lê Hữu Long vẽ hai con thuyền đang lênh đênh trên biển trong một màn sương lạnh buổi sáng, tạo cảm giác một thứ gì đó rất xa xăm nhưng lại lên đẹp não lòng người. Đây là một khung cảnh biển lạ lẫm bởi ngoài những những bãi cát trắng, nắng vàng trên bờ biển mà mọi người thường thấy thì đây lại lột tả một khung cảnh mới mẻ đối với người xem, khung cảnh được đưa vào tranh đó là điều hết sức đặc biệt và thú vị!

 

Tranh mùa lạnh
Tranh mùa lạnh

 

Bức tranh Sớm của họa sĩ Lê Hữu Long lại là một khung cảnh khác của biển vào buổi sớm, trước lúc bình minh làng chài hiện lên vào buổi sớm hết sức đẹp mà yên bình. Cảnh biển êm đềm từng con sóng vỗ về như đang chào đón một buổi ra khơi của những ngư dân đánh cá tại vùng biển đó.

 

Tranh Sớm - cảnh biển trước lúc bình minh
Tranh Sớm – cảnh biển trước lúc bình minh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *