Những bức tranh sơn dầu hoa hồng đẹp và ấn tượng

Hoa hồng được xem như là một trong những nữ hoàng của các loài hoa và cũng là loài hoa được rất nhiều người ưa thích trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hoa hồng luôn luôn được các họa sĩ sử dụng để đưa vào tác phẩm tranh nghệ thuật độc đáo của mình. Hoa hồng cũng đại diện cho tình yêu và được sử dụng trong các dịp lễ tình nhân, các ngày cưới, hay các ngày chung vui gia đình. Hoa hồng được nhiều người yêu thích bởi nó không chỉ có vẻ đẹp bên ngoài mà khò nó còn có ý nghĩa trong cuộc sống và tình yêu.

Tranh Tĩnh vật với hoa Hồng
Tranh Tĩnh vật với hoa Hồng – họa sĩ Bùi Quốc Hiên

Hoa hồng có nhiều màu sắc và mỗi màu sắc thì biểu đạt một ý nghĩa khác nhau, những bông hoa hồng đỏ đặc trưng cho tình yêu lãng mạn và nồng cháy, hoa hồng đỏ đã có từ rất lâu đời và tồn tại qua nhiều thời gian của nền văn hóa phương Đông cũng như phương Tây, nhưng ở nền văn hóa nào thì nó cũng luôn luôn được yêu thích và là biểu tượng quà tình yêu bất diệt.

Tranh Tĩnh vật Hoa Hồng Vàng
Tranh Tĩnh vật Hoa Hồng Vàng – Trần Đức Thức

Hoa hồng trắng lại cho em mình cho người yêu hoa hồng sự ngây thơ, duyên dáng và sự cảm thông. Hoa Hồng Trắng cũng biểu tượng cho tình yêu thuần khiết, cao thượng. Ngoài ra còn có hoa hồng vàng cũng được dùng phổ biến. Đây là một loài hoa có nhiều ý nghĩa, hoa hồng vàng ngoài ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu nó còn thể hiện sự quan tâm trong các mối quan hệ như anh em, bạn bè và tượng trưng cho sự khởi đầu thành công.

Tranh Hoa Hồng
Tranh Hoa Hồng – họa sĩ Nguyễn Hữu Chiến

Bên cạnh những bông hoa hồng vàng, hồng đỏ, hồng trắng thì còn có những màu sắc khác nhưng dù là màu nào đi nữa thì hoa hồng đều được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn chọn để tặng những người thân trong những dịp lễ nhiều ý nghĩa. Do vậy, những bức tranh hoa hồng của các họa sĩ hiện lên hết sức rực rỡ mà đẹp mắt, lôi cuốn người xem bởi nó không chỉ đẹp mà nó đã lưu lại những khoảnh khắc vô cùng đẹp của những bông hoa hồng đang chớm nở hoặc đang nở rực rỡ mà người nghệ sĩ đã khéo léo lưu lại vào vào tranh sơn dầu nghệ thuật của mình.

Tranh Hoa Hồng
Tranh Hoa Hồng – họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *