Những bức tranh đẹp nhất thế giới

Những bức tranh đẹp nhất thế giới được lưu lại và có sức sống vượt qua những hao mòn của thời gian. Chúng có thể kiên trì, bền bỉ đến với những thế hệ sau, không những để truyền lại vẻ đẹp của bức tranh mà còn thể hiện nét đẹp trong trí tuệ và tâm hồn của những họa sĩ. Để vẽ nên những kiệt tác ấy họ không những là họa sĩ tài năng mà còn là bậc hiền triết và thông thái trên nhiều lĩnh vực. Các bạn có thể chiêm ngưỡng những bức tranh đẹp nhất thế giới dưới đây.

Bức tranh “Mona Lisa” của họa sĩ Leonardo da Vinci, ông đã vẽ bức tranh này trước khi ông chết vào năm 1519. Cho đến ngày nay nó vẫn được người đời ca tụng và là điểm thu hút ở các bảo tàng thế giới. Nàng Mona Lisa đẹp dịu dàng với nụ cười và và ánh mắt thánh thiện. Leonardo da Vinci không những là một họa sĩ nổi tiếng mà còn là một nhà giải phẫu, bởi thế những đường nét trên cơ thể và khuôn mặt của Mona Lisa được vẽ với cái nhìn tinh tế và huyền bí. Bức tranh có rất nhiều nét đẹp từ cách dùng màu vẽ, chất liệu và khung cảnh phía sau nàng Mona Lisa vẫn còn là một điều bí ẩn cho rất nhiều nhà nghiên cứu.

Những bức tranh đẹp nhất thế giới 2

Bức tranh được biết đến là đẹp nhất thế giới thứ hai có lẽ là bức tranh “Sáng tạo của Adam” của tác giả  Michelangelo. Bức tranh được vẽ trên trần nhà của nhà thờ Sistine ở thành phố Vatican tại nước Rome. Ra đời vào năm 1508 đến năm 1512 bức tranh được sáng tác từ những câu chuyện trong kinh thánh hình tượng Adam được sáng tạo và sinh ra trong khoảnh khắc chúa trời chạm vào tay Adam, điều ấy cũng thể hiện tình yêu thương vô bờ mà thành phần dành cho nhân loại.

Những bức tranh đẹp nhất thế giới 1

Bức tranh thứ ba là bức tranh về trường học Athens của họa sĩ Raphael. Bức tranh nổi tiếng với nghệ thuật phối cảnh của tác giả khi làm nổi bật các nhân vật trung tâm qua khung cảnh xung quanh, cũng giống như Leonardo da Vinci họa sĩ cũng dùng nghệ thuật giải phẫu để vẽ lên trên những đường nét đẹp trên cơ thể của mỗi nhân vật. Bức tranh còn mang một ý nghĩa lớn lao về nghệ thuật cách học của con người thời thời trung cổ, khi mọi người có cơ hội được học tập tự do và sáng tạo theo cách riêng của mình.

Những bức tranh đẹp nhất thế giới 3

Bức tranh thứ tư của tác giả  Salvador Dali  mang tên “sự dai dẳng của kí ức” The Perstence of Memory. Bức tranh thể hiện tầm quan trọng của thời gian và giá trị của chúng. Thời gian là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của mỗi người, tranh gợi cho người xem những suy ngẫm thú vị về cuộc đời qua nghệ thuật siêu thực được thể hiện thành công trong tác phẩm của ông.

những bức tranh đẹp nhất thế giới

Bức tranh cuối cùng và nổi tiếng ảnh nhất thế giới là của tác giả Johannes Vermeer với cái tên “cô gái với đôi bông tai ngọc trai” được vẽ vào năm 1665 tại phòng trưng bày Mauritshuis ở Hague tại Hà Lan. Bức tranh thể hiện những nét đẹp hoàn mỹ của người thiếu nữ chữ  với gương mặt thân thiện cùng với đôi khuyên ngọc trai làm điểm nhấn. Cô gái được thổi hồn vào bằng ánh mắt ngây thơ nhưng dồi dào trong tâm hồn những ý nghĩ sâu sắc truyền đến cho người thưởng thức.

Những bức tranh đẹp nhất thế giới 4

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *