Tranh sơn dầu phong cảnh mùa xuân đẹp

Mùa xuân chính là thời điểm để con người nghĩ đến những mục tiêu, ước mơ, hoài bão của mình. Thường là về hạnh phúc, danh vọng, tình yêu hay quyền lực. Cũng có một số người trẻ ước mơ có một cuộc sống giản dị bình yên dồi dào sức khỏe. Mùa xuân chỉ là thời điểm để con người dành thời gian để nhìn lại mình, chăm chút, tiếp thêm năng lượng cho chính mình. Cái cảm giác rạo rực, bồi hồi mỗi khi chờ mùa xuân đến, mỗi khi được nhìn thấy từng mầm non nhú ra và cảm nhận bầu trời thoáng đãng thật thú vị. Nhưng trong một năm chỉ có một lần làm sao sao để được ngắm mùa xuân mãi mãi? Làm sao để tâm hồn con người lúc nào cũng được cảm nhận những cảm giác ấy? Một bức tranh mùa xuân được treo trong căn phòng sẽ giúp bạn có được những cảm nhận tinh tế, thông qua cái nhìn của người họa sĩ những cảnh vật của mùa xuân hiện lên với tất cả những nét đẹp của nó.

Tranh Mùa xuân
Tranh Mùa xuân – Họa sĩ Diệp Hoàng Thuấn

 

Trên cánh đồng xuân
Trên cánh đồng xuân – Họa sĩ Trịnh Minh Đức

Những bức tranh phong về phong cảnh mùa xuân đẹp rực rỡ sắc màu với những góc nhìn qua từng không gian khác nhau. Có khi hài hòa vào thiên nhiên với rừng cây mùa xuân với dòng suối, có khi đó là một cánh rừng bạt ngàn tràn ngập sắc xuân trong ánh nắng dịu dàng, có khi đó trẻ nét đẹp giản dị tươi đẹp trong những ngôi nhà đầm ấm. Bạn cũng có cơ hội được chiêm nghiệm mùa xuân trên đất nước khác trong những cánh rừng ở Châu u, ngất ngây trong cảnh núi Phú Sĩ ở Nhật Bản, có khi là phong cảnh bao la, khoáng đạt trong cảnh sơn nước ở Trung Quốc. Mùa xuân thể hiện từng nét đẹp riêng trên mọi miền đất nước đặc biệt phong cảnh mùa xuân tuyệt đẹp ở Bắc Bộ như Sapa, Lào Cai. Mùa xuân có khi lên lỏi vào từng phố cổ, ngã ngõ xóm, có khi mùa xuân còn lạc vào một thế giới thần tiên đẹp như không có thực ở trên mặt đất. Những bức tranh tĩnh vật cũng lấy cảm hứng từ mùa xuân những bông hoa tươi sắc cùng với quả tuy tĩnh nhưng nó hiện lên sức sống nét đẹp riêng của mùa xuân.

Tranh Một sớm mùa xuân
Tranh Một Sớm Mùa Xuân – Họa sĩ Nguyễn Quang Hoan

Chính vì những nguồn cảm hứng bất tận đấy mà những bức tranh phong cảnh về mùa xuân được vẽ trên các chất liệu khác nhau tranh sơn dầu để lại nhiều ấn tượng về màu sắc màu và bền đẹp, tranh 3D tạo ra một không gian như thật, tranh thêu có những bức tranh thêu mùa xuân tạo nên nét mềm mại uyển chuyển, tranh đá quý về mùa xuân lại gợi lên những nét đẹp về phong thủy tạo nên những vận khí tốt đại cát đại lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *