Tại sao bạn cần sử dụng khung tranh cho bức tranh của bạn

Đóng khung tranh cho tác phẩm tranh nghệ thuật của bạn là vô cùng quan trọng. Với việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao cấp, các bức tranh được đóng khung của bạn sẽ có cơ hội tốt nhất để bền hơn và đẹp hơn. Chúng tôi đã đóng khung hàng trăm bức tranh và hiểu tầm quan trọng của việc này. Vui lòng xem xét những chi tiết sau, khi bạn đưa tác phẩm tranh của mình vào trong một khung đẹp và chất lượng. Và hãy nhớ, với việc đóng khung bạn sẽ nhận được những giá trị ngoài sức mong đợi!

Đóng khung tranh: Cần hay không cần?

Mua một tác phẩm nghệ thuật, cho dù là tác phẩm gốc hoặc bản in, không giống như mua lò vi sóng mới hoặc TV. Là chủ sở hữu của một tác phẩm nghệ thuật, bạn là người sở hữu một thứ giá trị cả về tinh thần lẫn vật chất. Chăm sóc cho bức tranh đó đúng cách trở nên quan trọng không chỉ cho chính bạn, mà còn cho các thế hệ tương lai. Đó là lý do tại sao việc đóng khung rất quan trọng. Tất nhiên một khung tranh đẹp sẽ cho phép bạn trình bày nghệ thuật dễ dàng và có giúp người xem chiêm ngưỡng nó tại thời điểm hiện tại mà còn giúp bảo tồn tác phẩm trường tồn với thời gian và giữ nguyên giá trị trong tương lai.

Tại sao bạn cần sử dụng khung tranh cho bức tranh của bạn
Tranh nghệ thuật và khung tranh ( Hình minh họa )

Những điều cần chú ý nếu tranh của bạn không có khung:

Sự ô nhiễm

Giống như bụi, bụi bẩn, khói, khói thuốc lá, v.v., có thể đang gây hại đến sức khỏe con người, chúng cũng có thể làm hỏng các tác phẩm nghệ thuật của bạn. Chẳng hạn, sulfur dioxide làm cho giấy bị biến màu, trở nên giòn và cuối cùng bị tan rã. Carbon monoxide và các hóa chất khác trong không khí có thể làm xói mòn các tác phẩm nghệ thuật, và các hạt bụi bẩn cũng góp phần làm mất màu và hư hỏng tranh. Đóng khung tranh có thể bảo vệ nghệ thuật của bạn chống lại những mối nguy hiểm.

Ánh sáng

Không chỉ ánh sáng chúng ta nhìn thấy, mà ánh sáng chúng ta không nhìn thấy, có thể làm hỏng tác phẩm nghệ thuật. Phần tử ngoại của quang phổ, không nhìn thấy được bằng mắt người, được coi là loại ánh sáng có sức tàn phá mạnh nhất. Ánh sáng mặt trời, trực tiếp hoặc phản xạ, chứa đầy đủ các sóng ánh sáng. Nó cũng thường dữ dội hơn ánh sáng bên trong, vì vậy mối đe dọa lớn hơn. Nhưng bạn cũng phải coi chừng ánh sáng trong phòng. Hầu hết các đèn huỳnh quang phát ra sóng cực tím, và mặc dù chúng không mạnh như ánh sáng mặt trời, nhưng khả năng gây sát thương là rất đáng kể.

Hầu hết các ngôi nhà đều có đèn sợi đốt, an toàn cho nghệ thuật của bạn hơn đèn huỳnh quang hoặc ánh sáng mặt trời. Và nếu bạn có một chiếc đèn nhỏ được gắn trên đỉnh của tác phẩm tranh sơn dầu của của bạn, hãy nhớ giữ nó ở một khoảng cách an toàn để ánh sáng lan rộng và không có ‘điểm nhiệt nóng’ nào được tạo ra. Nguyên tắc tốt nhất để tuân theo ánh sáng và tác phẩm nghệ thuật là: “càng ít ánh sáng thì càng tốt”.

Phương tiện có lẽ dễ bị tổn thương nhất với ánh sáng là màu nước, nhưng sơn dầu cũng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng theo thời gian. Các bản in màu giới hạn thường khá dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, tùy thuộc vào loại mực được sử dụng. Sơn acrylic là một trong những phương tiện truyền thông bền nhất và nếu bạn có một vị trí hiển thị ưa thích nhận được nhiều ánh sáng, một tác phẩm acrylic là sự lựa chọn tốt nhất.

Nhiệt

Nhiệt làm tăng tốc độ hư hỏng của giấy và nó cũng góp phần vào sự đổi màu và hư hỏng của tranh. Trong hầu hết các bức tranh có sự kết hợp của nhiều loại sắc tố và yếu tố khác. Nhiệt buộc các sắc tố và chất khác nhau có thể giãn nỡ không đều. Điều này có thể tạo ra các vết nứt hoặc rạn. Hãy nhớ rằng, tác phẩm nghệ thuật nên được treo cách xa lò sưởi, bộ tản nhiệt, thanh tản nhiệt và đèn chiếu sáng.

Độ ẩm

Độ ẩm là khó khăn trên tác phẩm tranh nghệ thuật, nhưng thậm chí còn tồi tệ hơn khi kết hợp với nhiệt. Nhiệt và độ ẩm khuyến khích nấm mốc và nấm mốc phát triển. Nấm mốc và nấm mốc có thể xâm chiếm một bức tranh, cuối cùng đẩy sơn lên và làm tan rã chính bức tranh. Vì giấy bắt đầu là 99% nước, nó thậm chí còn dễ bị ẩm hơn. Độ ẩm có ảnh hưởng suốt đời trên giấy, khiến nó mở rộng và co lại. Nghệ thuật trên giấy có thể cho thấy sự gượng gạo trên bề mặt của nó, nó sẽ thay đổi theo thời gian tương ứng với những thay đổi về độ ẩm môi trường. Đóng khung tranh đúng cách có thể bảo vệ tranh của bạn chống lại hầu hết các tác động của độ ẩm.

Côn trùng

Côn trùng có thể làm tổ ở phía sau khung hình. Nếu cứ sau vài tháng, khung không bị xóa khỏi tường và bị bụi bẩn và kiểm tra lỗi, côn trùng có thể làm nhà ở đó và thực sự xuyên qua gỗ, chỗ dựa và đôi khi qua chính nghệ thuật – tìm kiếm một nơi tối tăm ấm áp để đẻ trứng. Sau đó, đủ tự nhiên, trứng nở, và sau đó bạn có ấu trùng ăn theo cách của chúng. Ngay qua bức tranh hai ngàn đô la của bạn. Vì vậy, hãy đưa bức ảnh đó xuống và làm sạch mặt sau của nó sau mỗi sáu tháng!

Bảo dưỡng sai

Không bao giờ phun nước hoặc hóa chất hoặc bất cứ thứ gì giống như nó lên kính, khi bức tranh được treo trên tường. Chất lỏng có thể chảy xuống kính và thấm vào nó, và hơi ẩm làm cho nấm mốc hình thành trên tranh  và độ ẩm cũng có thể làm cong hoặc mất màu của tranh. Hãy nhớ rằng, giấy yêu độ ẩm và bạn phải giữ tất cả độ ẩm cách xa nó. Thay vào đó, hãy dùng khăn giấy hoặc giẻ lau và sử dụng nó để lau kính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *