Tại sao tranh phong cảnh biển lại được yêu thích ở Việt Nam?

Tranh phong cảnh biển là một thể loại tranh có tính chất đặc biệt đối với không gian. Biển cả rộng lớn, luôn luôn vận động tạo nên một sức sống dồi dào, mãnh liệt đồng thời đem lại những cảm giác rộng mở riêng dành cho người chiêm ngưỡng. Trên thực tế, chúng là một trong những thể loại tranh phong cảnh được ưa thích bậc nhất và sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau. Vậy tại sao tranh phong cảnh biển lại được ưa thích nhiều đến như vậy?

Tranh biển cả được yêu thích bởi nhiều người.

chieu tren ben song

 

Hội họa là một trong những loại hình nghệ thuật được ưa chuộng trong trang trí không gian nhà ốc hoặc trưng bày triển lãm. Thật vậy, tranh phong cảnh là một trong những thể loại tranh được yêu thích bởi người đam mê nghệ thuật. Nhắc đến thể loại tranh phong cảnh, nó bao gồm bởi rất nhiều những đề tài và thể loại khác nhau khác nhau bao gồm tranh sơn dầu, tranh sơn mài và vô cùng đa dạng. Nếu bạn cần sự hoài niệm và cổ kính, tranh phố cổ, quê hương là những lựa chọn hàng đầu. Còn nếu bạn cần sự phóng khoáng, rộng mở và năng động thì tranh biển cả chắc chắn có thể đáp ứng được điều bạn mong muốn.

 

EBD9576E C78C 431C AB0D CE76F33753F3

Đúng như tên gọi, tranh phong cảnh biển là những bức tranh miêu tả cảnh biển nói chung. Trong đó, những người họa sĩ có thể thêm những chi tiết liên quan đến biển như bầu trời, thuyền, đôi khi là cả những yếu tố sống như con người và động vật. Nhìn chung, những giá trị trên đem lại cho người xem sự sảng khoái cả về không gian và sức sống.

 

Tại sao tranh phong cảnh biển lại được ưa thích đến vậy?

Giá trị nghệ thuật cao:

Với những tông màu đa dạng, tranh phong cảnh biển là tổ hợp của những gì tươi mới và rộn ràng nhất. Cảnh biển dưới đôi tay tài hoa của người họa sĩ đem lại sự mới mẻ cho người xem. Những người ưa thích đề tài này thường có một tâm hồn rộng mở, hướng ngoại, tâm hồn tự do như những con sóng, không bị trói buộc bởi bất cứ thứ gì.

Sự tự do, phóng khoáng là điều có thể dễ dàng nhận thấy từ những bức tranh biển cả.

1638845995424 IMG 20200427 170323

 

Tranh phong cảnh biển cũng đem lại những điểm nổi bật trong phong thủy:

Trên thực tế, tranh biển cả không hề kén tuổi gia chủ, trở thành một trong những lí do nó rất được ưa chuộng trên thị trường. Biển cả đem đến tài lộc, vận may cùng sức sống luôn tràn đầy cho bất cứ gia đình nào sử dụng chúng trong trang trí. Một số loại tranh đề tài biển được ưa chuộng có thể kể đến như tranh “Thuận buồm xuôi gió” hoặc tổ hợp tranh cảnh biển,…

Tranh biển cả còn khẳng định vị thế của mình bởi những giá trị nó đem lại trong nghệ thuật trang trí phong thủy.

 

Ra khoi 60x80

Những lưu ý trong việc treo tranh cảnh biển.

Tuy phù hợp với nhiều loại kiến trúc khác nhau, việc lựa chọn tranh phong cảnh biển vẫn cần tuân thủ một số điều như:

– Lựa chọn tranh theo không gian: Tùy theo kích thước căn phòng bạn định treo tranh mà tranh có thể được thay đổi tùy ý. Nếu căn phòng to, bạn nên sử dụng một bức tranh khổ lớn để treo và ngược lại nếu không gian nhỏ, tạo sự cân bằng về không gian nội thất.

– Lựa chọn tranh có màu sắc tương đồng với không gian. Đây là một trong những lưu ý căn bản nhất trong nghệ thuật trang trí phòng ốc. Một bức tranh đẹp trong trang trí cần có màu sắc hợp lý với không gian.

Lựa chọn một bức tranh phù hợp cũng là điều cần lưu ý.

20220607 153402

20220612 150215

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *