Trang trí cho ngôi nhà của bạn thêm đẹp nhờ tranh sơn dầu

Bạn là một người yêu thích cái đẹp, yêu thích việc trang trí và làm đẹp cho không gian sống của mình? Bạn yêu tranh và muốn mua tranh để treo tường, trang trí cho căn phòng trong ngôi nhà của mình nhưng lại chưa có đủ thông tin về tranh cũng như chưa biết cách chọn tranh sao cho chuẩn. Ngày hôm nay website bantranh.com sẽ mang tới cho bạn đọc một bài viết về tranh sơn dầu và cách lựa chọn chúng trong ngôi nhà của bạn.

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là một loại họa phẩm được làm từ sắc tố (pigment), thường dưới dạng bột khô được nghiền kĩ với dầu lanh (cây gai), dầu óc chó, dầu cây rum hay dầu cù túc.
Có rất nhiều những họa sĩ, những nhà hội họa thiên tài và xuất chúng đã thành công trong lĩnh vực tranh sơn dầu, nổi tiếng thế giới mà có lẽ chúng ta ai ai cũng biết tới, đó là Leonardo da Vinci, Johannes Vemeer hay Vincent Vangogh …

Các loại tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là một trong những dòng tranh có nhiều chủ đề và đề tài nhất. Các chủ đề của tranh sơn dầu vô cùng phong phú và đa dạng, nhưng chủ yếu được gói gọn trong những chủ đề như sau:
Tranh nghệ thuật
– Tranh trừu tượng
– Tranh thiếu nữ
– Tranh tình yêu
Tranh phong cảnh
– Tranh Phật giáo
– Tranh hoa
– Tranh tĩnh vật

Cách chọn tranh sơn dầu

Vì mỗi người có một gu thẩm mỹ khác nhau nên việc lựa chọn những bức tranh cũng sẽ tùy thuộc vào cách nhìn của mỗi người. Thế nhưng, bạn có thể tham khảo một vài cách chọn tranh sơn dầu phù hợp với từng loại phòng trong căn nhà của bạn dưới đây:
– Tranh phòng ngủ: tranh phòng ngủ thường không phải là những bức tranh theo phong cách cổ điển. Người ta thường dùng những bức tranh theo phong cách đương đại, với những họa tiết bóng bẩy và có góc cạnh. Phòng ngủ kiểu truyền thống thì không nên đặt một bức tranh trừu tượng. Tuy nhiên một số bức tranh như tranh lãng mạn, tranh hỏa thân, tranh sinh hoạt cuộc sống… sẽ phù hợp với mọi phong cách.

3192BC84 796C 4CFF 876B 946EDB73FD3A
Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam đẹp và thơ mộng

Tranh phòng khách: thường là bức những bức tranh mang phong cách cổ điển, truyền thống

Những bức tranh phong cảnh đồng quê đẹp phù hợp mọi không gian
Tranh Sông trăng
Tranh Quê tôi

– Tranh treo cầu thang: những bức tranh trừu tượng hoặc những bộ tranh với những bức tranh nhỏ cùng chủ đề sẽ rất phù hợp với không gian cầu thang nhà bạn.

Tranh dán tường 3D Tứ quý bốn mùa thanh lịch nhã nhặn

Tranh dán tường 3D Tứ quý vàng ánh kim sang trọng

– Tranh văn phòng: tranh văn phòng có thể là tất cả các loại chủ đề của tranh sơn dầu, tuy nhiên bạn cần lưu ý cách sắp xếp sao cho cân xứng tỉ lệ với kích cỡ cũng như nội thất và đồ đạc trong văn phòng.

Tranh Sông trăng

Họa sĩ Nguyễn Thọ Hiếu

Tranh mùa hạ đi qua

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *