Làm sao để chọn khung tranh phù hợp với tường và tranh

Cũng giống như căn nhà hoàn thiện cần một lớp sơn, một bức tranh khi hoàn thiện cũng không thể thiếu được một chiếc khung tranh phù hợp để nâng đỡ, bao bọc, gìn giữ. Chiếc khung tranh giờ đây không chỉ làm vật bảo vệ cho bức tranh sơn dầu hay tranh dán tường 3D của bạn, mà nó còn trở thành một vật dụng trang trí quan trọng cho căn phòng. Những chiếc khung tranh đẹp theo thời gian gần như không có sự thay đổi về hình thức nhưng chính sự sắp xếp nó cũng như cách trang trí nó để phù hợp với phong cách của ngôi nhà sẽ luôn có sự thay đổi không ngừng theo xu hướng.

Một trong những điều quan trọng khi lựa chọn khung tranh, đó là bạn phải chọn khung tranh sao cho phù hợp và cân đối với bức tranh cũng như bức tường xung quanh. Nó giúp bạn tạo bố cục hợp lý cũng như tạo sự tương quan cân đối của khung tranh với những nội thất khác trong gia đình, tạo nên sự hài hòa, đẹp mắt. Để làm được điều đó bạn cũng sẽ phải tuân theo một số quy tắc nhất định, tạo hiệu quả trang trí:

1. Quy tắc phối màu

Màu sắc luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn khung tranh. Bởi màu sắc sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ dụng ý trang trí của gia chủ. Có hai phương pháp phối màu, đó là phối màu cùng tông và phối màu tương phản.

Phối màu cùng tông là việc lựa chọn màu sắc có xu hướng gần giống nhau trong đó có màu tường, màu nội thất và màu khung. Nếu nội thất và tường là màu sáng thì nên chọn khung tranh có màu sắc tươi sáng, nếu mảng tường và nội thất sở hữu tông màu trầm thì không nên lựa chọn khung tranh màu quá sáng, nên lựa chọn không có màu tối tương tự…

Phối màu tương phản là cách sử dụng màu sắc có tính tương phản với nhau nhằm mục đích nhấn mạnh, tạo điểm nhấn cho khung tranh cũng như bức tranh. Phương pháp này chiếm yêu thế hơn trong những căn hộ chung cư, căn nhà lối kiến trúc hiện đại.

Khung tranh màu nâu đen viền vàng họa tiết sang trọng

2. Quy tắc kích thước

Kích thước cũng là một trong những yếu tố quan trọng, bởi nếu bạn lựa chọn được chiếc khung xanh có kích thước phù hợp với mảng tường và nội thất trong căn phòng, thì điều đó sẽ quyết định rằng hiệu ứng mà chiếc khung tranh đem lại có hiệu quả hay không. Bạn không thể lựa chọn một bộ tranh kích thước quá lớn trong một căn phòng nhỏ, bởi căn phòng sẽ có cảm giác bị choáng ngợp, vô hình chung không gian sẽ bị thu nhỏ lại. Bạn cũng không thể chọn một bộ tranh quá nhỏ cho bức tường rộng lớn bởi nó sẽ tạo ra nhiều khoảng trống giảm hiệu quả trang trí đi đáng kể.

Khung tranh hiện đại

Nếu mà bức tường của bạn quá rộng nhưng bạn lại không muốn treo bức tranh quá lớn, bạn có thể sử dụng những bộ tranh với nhiều chiếc khung tranh cùng chủ đề. Và đặc biệt là bộ khung này sẽ phải mang màu sắc phù hợp với nội thất trong căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *