Tranh dán tường 3D bạn nên dán tường hay làm khung treo tường?

Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ in độc đáo, chúng ta giờ đây đã có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau đối với thể loại tranh mà mình yêu thích. Thật vậy, những bức tranh in 3D, với độc chân thực và sắc nét của mình, đang là sự lựa chọn hàng đầu đối với những người yêu tranh Việt Nam. Tranh 3D cũng giống như những loại tranh khác, dù có nhiều mục đích sử dụng khác nhau nhưng mục đích cuối cùng đều là để trang trí cho không gian nội thất của mình. Chính vì khả năng chân thực và tiện lợi của mình, người Việt Nam thường có hai cách để sử dụng tranh in 3D, đó là dán tường hoặc treo tường. Vậy điểm khác nhau giữa chúng là gì? Bantranh.com hôm nay xin được phép làm rõ đặc điểm của hai cách dùng này.

Tranh 3d dán tường

Tranh dán tường 3D bạn nên dán tường hay làm khung treo tường?

Ưu điểm:

 • Có thể nói, tranh dán tường dường như không hề bị giới hạn bởi kích thước bức tường mà nó được sử dụng. Với công nghệ in 3D ngày nay, một bức tường lớn cũng có thể được phủ kín bởi một bức tranh 3D một cách dễ dàng.
 • Giá cả của thể loại tranh này vô cùng phải chăng, phù hợp với đại đa số người yêu thích tranh ngày nay.
 • Có độ bền cao, dễ dàng chống lại được tác động của môi trường, đặc biệt là môi trường Việt Nam. Nếu tranh được bảo quản tốt, có thể tồn tại đến tận 5 năm mà không bị phai màu.
 • Vì là tranh in 3D nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn mẫu tranh mà mình thích. Bantranh.com có cung cấp cho các bạn rất nhiều thể loại tranh đẹp hoặc nhận in tranh theo yêu cầu.

Nhược điểm:

 • Vì là tranh dán tường nên một khi đã được dán thì không thể di chuyển được. Nếu bạn muốn thay đổi tranh, cách duy nhất là bóc tranh ra khỏi bức tường – đôi khi sẽ làm hỏng bức tường của bạn nếu không cẩn thận, hoặc phải dán đè lên bằng một bức tranh khác.
 • Thể loại tranh này có thể gây nhiều khó khăn cho việc thi công. Đối với những bức tường lớn, việc dán một bức tranh lên ắt hản là một điều khá khó khăn.

Tranh 3D treo tường (làm khung tranh)

Tranh dán tường 3D bạn nên dán tường hay làm khung treo tường?

Ưu điểm:

 • Giống như tranh dán tường 3D, vì cùng được in bởi công nghệ 3D tiên tiến nên tranh treo tường cũng sở hữu các đặc điểm như: siêu bền, chống chọi lại tác động môi trường tốt; giá cả phải chăng; có nhiều mẫu cho người tiêu dùng lựa chọn.
 • Tranh treo tường được đóng vào khung, do đó có thể dễ dàng vận chuyển đến bất kỳ nơi nào bạn muốn.
 • Bộ khung tranh cũng là một điểm cộng bởi nó vừa giúp bức tranh trở nên đẹp hơn và cũng góp phần bảo quản bức tranh khỏi các yếu tố bên ngoài.

Nhược điểm:

 • Độ lớn của tranh treo tường lớn, nhưng không bằng với tranh dán tường.
 • Việc treo tường dẫn đến việc bạn phải chi thêm một khoản tiền cho bộ khung tranh ưng ý, vì vậy giá cả của tranh treo tường thường giao động ở mức cao hơn tranh dán tường.

Với những suy nghĩ và phân tích của mình, bantranh.com hi vọng có thể đưa đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về hai thể loại tranh 3D này, qua đó giúp bạn có thể lựa chọn cho mình thể loại tranh mà mình yêu thích hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *