Tranh ngựa đẹp, bát mã truy phong, mã đáo thành công

Ngựa từ ngàn xưa vốn đã là một con vật vốn đã rất quen trong cuộc sống của con người, để có thể hiểu hết ý nghĩa của ngựa thì không phải ai cũng biết. Ngựa có những đức tính tốt mà ngay cả con người cũng cần phải học hỏi. Đó là sự kiên nhẫn, mạnh mẽ, lòng trung thànhbền bỉ. Đó cũng là những đức tính cần có của một người khi muốn thành công trong cuộc sống. Vì thế mà những bức tranh về ngựa thường được làm như một món quà để đem lại sự may mắn thành công trong những dịp lễ quan trọng như lễ khai trương hoặc khởi sự một công việc quan trọng. Người ta thường hay chọn những bức tranh ngựa đẹp để trưng bày trong nhà nhằm mang lại nhiều vượng khí tốt, giúp cho công việc thuận lợi, phát đạt. Đó là những ý nghĩa phong thủy mà mà những bức tranh về ngựa đem lại.

Tranh ngựa đẹp, bát mã truy phong, mã đáo thành công

Để vẽ một bức tranh ngựa đẹp có thần thái, đầy đủ những tư thế của ngựa, đòi hỏi hỏi người họa sĩ cần có sự tỉ mỉ, quan sát từng đường nét hình thể của ngựa và người họa sĩ phải là một người am hiểu rất nhiều về ngựa. Những bức tranh của về ngựa thường phổ biến trong văn hóa truyền thống hội họa Việt Nam cũng như Trung Hoa, trong những bức tranh thủy mặc hoặc tranh tứ quý. Những bức tranh ngựa đẹp thường là sự kết hợp hợp hoàn hảo giữa văn hóa phương Đông và phương Tây, giữa Trung Quốc và châu Âu. Những bức tranh về ngựa trong truyền thống văn hóa của Trung Quốc thường hay nắm bắt được cái thần của những chú ngựa bộc lộ những nhiệt huyết trong màu mực phóng khoáng của những bức tranh thủy mặc. Hơn nữa, những bức tranh vẽ về ngựa ở châu Âu lại thiên về về kỹ xảo sáng tối cần sự quan sát tinh tế, chính xác đến từng cơ bắp chi tiết trên hình thể của những chú ngựa dũng mãnh.

Tranh ngựa đẹp, bát mã truy phong, mã đáo thành công

Ngày nay những bức tranh vẽ về ngựa thường được vẽ theo chất lượng và tranh sơn dầu, là sự kết hợp của hai nền văn hóa để cho ra những hình tượng chú ngựa với đầy đủ các thần thái, tư thế dũng mãnh sẵn sàng đối mặt với những khó khăn thử thách, bởi sự kiên nhẫn mang lại những sắc khi mới mẻ cho trong căn phòng với những gam màu tươi sáng hoặc những gam màu thể hiện nét huyền thoại phi thường của những chú ngựa.Tranh vẽ về ngựa thường được kết hợp bởi những chú ngựa màu đen hoặc trắng hoặc màu nâu mạnh khỏe, tranh thường được kết hợp với hiện tượng núi sông với những chú ngựa đang phi về phía trước hoặc những chú ngựa trên thảo nguyên đầy nét hoang dã.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *