Tranh phật đẹp, tranh phật giáo treo tường

Quá khứ đã qua, tương lai thì chưa đến, con người thường luôn cố gắng vượt ra khỏi ranh giới giữa quá khứ và tương lai. Có những người luôn nghĩ về quá khứ đau buồn và cứ để nó ám ảnh đến cuộc sống hiện tại, có những người thường mơ về thiên đường trong tương lai. Nhưng những ai vượt ra khỏi ranh giới ấy, mà thoát khỏi thực tại sẽ cảm thấy rất đau khổ. Đến với đạo Phật là đến với phút giây ở hiện tại, đến với sự bình an, cho ta một cuộc sống có chánh niệm hơn, ý thức được những gì mình đang làm. Những bức tranh về Phật giáo là một liều thuốc mạnh mẽ giúp con người hướng thiện hơn mỗi khi nhìn thấy một vị Phật, một vị Bồ Tát đang ngồi tọa thiền với phong thái ung dung, bình thản.

Tranh phật đẹp, tranh phật giáo treo tường 1

Mỗi bức tranh về các vị Phật thường mang những ý nghĩa khác nhau, hình tượng các ngài xuất hiện trong căn phòng là mang cả thế giới tâm linh đến với cuộc sống bộn bề lo toan một cảm giác bình yên. Hình Quán Thế Âm Bồ Tát thường là chỗ dựa vững chãi cho những ai có lòng tin và cầu nguyện thì những tai ương ắt sẽ qua, Quán Thế Âm Bồ Tát từ lâu đã là niềm tin của rất nhiều gia đình truyền thống Việt Nam và hầu như trong các gia đình nều có hình của ngài. Những câu chuyện tâm linh về Bồ Tát có rất nhiều không kể xiết, Bồ Tát cứu khổ cứu nạn, Bồ Tát chữa bệnh cho người… Bồ Tát như những người mẹ hiện xuất hiện trong bộ trang phục màu trắng không nhuốm bụi trần và lòng từ bi bao la.

Tranh phật đẹp, tranh phật giáo treo tường 2

Hình Đức Phật quan trọng thứ hai là Đức Phật A Di Đà, trong những gia đình theo pháp môn Tịnh Độ thì đây là Đức Phật quan trọng nhất. Đức Phật A Di Đà có thể dẫn dắt chúng sinh vượt qua bờ sinh tử đến với cõi Niết Bàn, hưởng thụ cuộc sống an vui, vĩnh viễn thoát khỏi những khổ đau của thế gian. Đức Phật A Di Đà là đại điện tối cao cho sự giác ngộ và giải thoát, đặc biệt trong những gia đình có cha mẹ lớn tuổi, khi có hình Đức Phật trong phòng chắc chắn sẽ là không gian thiêng liêng và thành kính nhất.

Tranh phật đẹp, tranh phật giáo treo tường 3

Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều những bức tranh về Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – vị giáo chủ của Phật Giáo, tranh Tam Thế Phật, cũng như các hình tượng Đức Phật khác và được vẽ kết hợp với thế giới của cõi Phật linh thiêng, nhiệm màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *