Tranh sơn dầu hoa đào, hoa mai đẹp

Ngắm một cành hoa, một bông hoa cũng là một nghệ thuật. Có khi nào sau những phút giây thăng trầm của cuộc đời bạn có cơ hội được nhìn ngắm những bông hoa mà nhìn lại cuộc đời mình? Ngay từ thuở xưa đã có biết bao tao nhân mặc khách lấy hoa làm một thú chơi tao nhã, bởi ngắm hoa cũng là một trạng thái thiền, để tâm hồn thư giãn hơn, biết yêu thương hơn vạn vật, điều quan trọng hơn cả là qua một vài giây phút suy tư ấy ta cảm thấy cuộc đời thật thú vị biết bao. Mãn Giác thiền sư đã có lần chiêm ngưỡng hoa mai mà làm bài thơ rằng:
Mạc vị Xuân tàn hoa lạc tận
Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.
Dịch:
Đừng bảo Xuân tàn hoa rụng hết
Đêm qua sân trước một nhành mai.

Tranh sơn dầu hoa đào, hoa mai đẹp

Quả là một cách cảm nhận về hoa mai đầy thú vị, thiền sư ca ngợi những đức tính tốt đẹp của hoa mai. Người ta thường nhìn thấy vẻ đẹp của hoa mai rực rỡ trong hàng ngàn những cánh hoa mỏng manh ngày Tết mà người ta tưởng hoa mai chỉ yểu điệu khoe sắc thế thôi. Đâu ngờ hoa mai còn mang những đức tính của người quân tử, đó là sức sống kiên cường vượt qua những khắc nghiệt của thời tiết, chịu đựng cái mùa đông rét muốt suốt ba tháng là một thành tích tuyệt vời và đáng ngưỡng mộ. Bạn không cần chờ đến mùa xuân mới được ngắm hoa mai, bạn có thể hoàn toàn được chiêm ngưỡng những bông hoa mai dũng cảm và đẹp nhất thông qua những bức tranh về hoa mai. Những bông hoa mai hay cành hoa mai mang những vẻ đẹp khác biệt thông qua những chiêm nghiệm của họa sĩ, họ thường bắt được những vẻ đẹp thần thái nhất của hoa mai.

Tranh sơn dầu hoa đào, hoa mai đẹp 2

Tranh sơn dầu hoa đào, hoa mai đẹp 3

Bên cạnh vẻ đẹp của hoa mai, một bông loài hoa thường hay xuất hiện trong ngày Tết và đặc biệt là trong những bức tranh sơn dầu nên thơ là hoa đào. Bạn cần có niềm tin về cuộc sống mới tốt đẹp, bạn cần động lực để bắt đầu một dự án lớn, lúc này bạn cần có hoa mai. Hoa mai thường tượng trưng cho những điều tốt đẹp sẽ đang đến, gieo vào lòng người những hi vọng, niềm tin tốt đẹp cho tương lai, nó cũng là đại diện cho lời chúc phúc tốt đẹp về sự an khang, thịnh vượng. Những bức tranh về hoa đào treo trong nhà thường được họa sĩ vẽ với nhiều công phu toát lên vẻ đẹp truyền thống, và với những hiệu ứng màu sắc đẹp mê ly! Tại Bán Tranh quý khách có thể lựa chọn những bức tranh sơn dầu về hoa đào và hoa mai đẹp nhất với chất liệu và màu sắc ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *