Tranh Tùng Hạc Diên Niên Đẹp

Một yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn những bức tranh về trang trí cho ngôi nhà của mình đó là không khí mà tranh đem lại. Những cảnh tượng trong tranh phải đem lại những điều may mắn, nhất là những bức tranh được treo trong phòng khách phải mang đến những vượng khí tốt về phú quýtài lộc. Tranh Tùng Hạc là một trong số các loại tranh mang lại điều ấy, có giá trị phong thủy rất cao, thể hiện sự trang trọng những lúc đón khách.

Những biểu tượng trong tranh Tùng Hạc đều có những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Tranh bao gồm các biểu tượng như: cây tùng, chim hạc, mặt trời, nướcthuyền buồm. Cây tùng có dáng đứng của người quân tử, có hình dáng vững chãi, gai góc và cứng rắn. Có lẽ tùng là một loại cây thích sống những nơi khô hạn, ở trên núi cao hứng chịu nắng gió, chịu những khắc nghiệt của cuộc sống như bão gió, sương tuyết. Nhờ đó mà tôi luyện bản thân trở nên kiên cường, bền bỉ hơn. Điều ấy cũng thể hiện ý nghĩa trường thọ của cây tùng, nó còn đại diện cho khí tiết, mang vận khí tốt cho ngôi nhà xua đuổi tà ma, mang lại sự bình yên cho gia đình.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên Đẹp 2
Hạc là loài chim tiên, mang biểu trưng của sự trường thọ. Hạc từ xưa đã là con vật trong đời sống tâm linh của người Việt, được truyền miệng lại rằng đây là con vật thường được các vị tiên nhân cưỡi với cái tên là “hạc giá”, “hạc ngự”. Loài chim tiên này có thể sống hàng ngàn năm nên tượng trưng cho sự trường thọ. Cái hình dáng của chim cũng đại diện cho những nét đẹp của người quân tử và mang lại vận khí tốt cho gia đình cũng như sự phát triển của gia tộc.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên Đẹp 3

Mặt trời thường tượng trưng cho sự sống, đem lại ánh sáng cho muôn loài, sự trường tồn của mặt trời thể hiện cái vĩnh hằng của thời gian cũng như sự trường thọ. Hình ảnh nước và thuyền buồm thể hiện ý nghĩa “thuận buồm xuôi gió”, nhất là trong thương trường, kinh doanh.

Những bức tranh Tùng Hạc thường được làm bằng chất liệu đá quý hoặc sơn dầu. Đặc biệt là tranh đá quý được biết đến như là kết tinh năng lượng của trời đất được kết hợp với những biểu tượng trên quả là sự kết hợp hoàn mỹ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *