Hiển thị một kết quả duy nhất

Tranh Đá Quý

Một trong những dòng tranh nghệ thuật đắt giá nổi tiếng nhất ở Việt Nam đó là tranh đá quý. Đây là dòng tranh với chất liệu được làm từ đá quý thiên nhiên tạo nên nét sống động, gợi nên nhiều cảm xúc mới mẻ cho người xem, bởi đá quý được mang vẻ đẹp rực rỡ, óng ánh, bắt mắt để lại những dấu ấn không thể nào quên đối với những người ghé thăm.  Ngoài ra các loại đá làm nên tranh đá quý thường được bắt nguồn từ tự nhiên. Những loại đá quý như Ruby, Sapphire, Peridot, Thạch anh,Spinel, Opal còn được coi như là những món đồ phong thủy. Có lẽ người ta cho rằng những loại đá quý như đá ruby, saphia đã hấp thu những tinh hoa trời đất và có những dòng năng lượng cực mạnh có thể thay đổi tài vận và mang lại sức khỏe, công danh cho gia chủ.

Chính vì thế mà các bức tranh đá quý thường mang giá trị cao, thường được mua về và đặt vào những căn phòng phòng lịch lãm, sang trọng nhất và vào những gì quan trọng nhất như lễ cưới, về nhà mới.

Chủ đề vẽ trong tranh đá quý thường là về phong cảnh làng quê bộc lộ nét mộc mạc từ thiên nhiên hay tranh hoa tranh, hay cây cối con vật mang đậm nét truyền thống như Tùng trúc Cúc Mai, bức tranh tứ bình Xuân Hạ Thu Đông…

Tranh Đá Quý

Quê Hương