Bạn Cần Lưu Ý Gì Khi Chọn Mua Khung Tranh Treo Tường?

Lựa chọn một khung tranh có chất lượng cao và có mẫu mã phù hợp với bức tranh cũng như phù hợp với bầu không gian là nhu cầu của tất cả mọi người. Nhu cầu làm đẹp cho không gian đang ngày càng phát triển, vì nó tạo ra “sức khỏe tinh thần” tuyệt vời. Những khung tranh đẹp giúp tạo nên một nét thẩm mỹ hơn cho không gian nội thất của bạn và việc lựa chọn một khung tranh có chất lượng có là điều vô cùng cần thiết. Không chỉ có chất lượng mà còn có màu sắc, mẫu trang trí, thiết kế sao cho phù hợp với bức tranh sơn dầu cũng như không gian nội thất cũng là những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn một khung tranh phù hợp.

Kích thước

Mỗi không gian của mỗi gia đình đều có cách lựa chọn kích thước khung tranh phù hợp với kích thước tranh cũng như tường và độ cao của trần nhà. Một khung tranh thích hợp với một ngôi nhà có tường cao sẽ có lựa chọn khác hẳn với nhà có tường thấp. Bạn nên chọn những khung tranh có ưu thế về chiều cao đối với nhà có trần cao và ngược lại. Những ngôi nhà có ưu thế về chiều dài nên chọn những bức tranh có chiều dài nổi bật. Nó giúp tôn dáng của ngôi nhà và tạo cảm giác rộng hơn hoặc cao hơn cho không gian.

Khung Tranh Vân Gỗ Đẹp
Khung Tranh Vân Gỗ Đẹp

Màu sắc

Việc đầu tiên trong việc chọn màu sắc cho khung tranh chính là sự hòa sắc của nó với bức tranh. Bạn nên chọn những khung tranh có màu tương tự như màu chủ đạo của bức tranh cũng như tính chất của bức tranh. Những khung tranh có màu sắc cổ điển hoặc hiện đại sẽ phù hợp với những bức tranh mang màu sắc ấy. Tiếp theo là sự phù hợp với màu sơn cũng như các món đồ nội thất. Bạn nên chọn những khung tranh có màu nổi bật rõ trên bức tường để tạo điểm nhất mạnh mẽ cho bầu không gian. Việc lựa chọn như vậy cũng giúp tạo nên giá trị của khung tranh được nhìn nhận rõ hơn.

Khung Tranh Màu Đen Viền Vân Vàng Đẹp và Sang Trọng
Khung Tranh Màu Đen Viền Vân Vàng Đẹp và Sang Trọng

Phù hợp với không gian thiết kế

Có thể nói chất liệu truyền thống trong việc tạo nên những khung tranh là bằng gỗ thông. Vì thế mà những khung tranh làm bằng chất liệu bằng gỗ thường tạo nên phong cách cổ điển và sắc màu truyền thống cho không gian. Ngược lại nếu thiết kế không gian và bức tranh là phong cách hiện đại thì bạn nên chọn chất liệu hiện đại như nhựa công nghiệp, vừa thân thiện với môi trường vừa có đồ bền đẹp theo thời gian, phù hợp với giá trị bức tranh và túi tiền của bạn. Đi cùng với giá trị bức tranh là giá trị của khung tranh. Điều đó giúp tạo nên vẻ đẹp cân xứng và hài hòa cho cả hai. Để có được những khung tranh tốt bạn nên chọn những nơi sản xuất uy tín và chất lượng. Không phải là giá khung tranh càng đắt thì càng chất lượng, nó còn tùy thuộc vào chất liệu và thiết kế mà khung tranh thể hiện nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *