Xu Hướng Chọn Tranh Phong Cảnh Nghệ Thuật Cho Phòng Khách Hiện Nay

Phòng khách là bầu không gian cần được quan tâm tô điểm và được chú ý nhiều nhất. Làm sao để tạo nên điểm nhấn không chỉ là niềm tự hào của gia chủ mà còn giúp bạn tạo ra những không gian để thư giãn cho chính mình?
Đó cũng là thắc mắc và niềm trăn trở của mỗi người. Đôi khi những bức tranh có mặt trong không gian chính là điểm nhấn dễ dàng lôi cuốn và thu hút mọi ánh nhìn của mọi người. Những bức tranh đẹp được đặt bên trong những khung tranh phù hợp có mặt trong không gian của gia đình giúp tạo nên một bầu không khí của nghệ thuật, đậm chất lãng mạn vừa thể hiện sự trang nhã và lịch sự.

Có rất nhiều thể loại phong cảnh phù hợp với không gian của gia đình tùy thuộc vào phong cách để tạo nên một không gian nội thất. Đó có thể là những bức tranh mang đậm màu sắc cổ điển và hiện đại.

Những bức tranh mang phong cách cổ điển

Những bức tranh thể hiện phong cách cổ điển có thể là tranh sơn dầu về phong cảnh làng quê Việt Nam. Các biểu tượng vô cùng quen thuộc như cây đa, bến nước, sân đình góp phần gìn giữ và tạo nên tình yêu quê hương đất nước. Tranh phong cảnh làng quê không chỉ được vẽ thông qua cái nhìn đậm chất dân gian mà còn được mô tả bằng cảm nhận của người họa sĩ. Với những hình ảnh vô cùng đơn sơ, mộc mạc và chất phát, có thể đó là một cánh đồng đồng hoa ở miền Đồng Bằng đầy nắng và gió với những hương vị đậm chất thôn quê như bức tranh Hương phù sa của tác giả Hứa Dũng.

Tranh Hương Phù Sa
Tranh Hương Phù Sa – Họa sĩ Hứa Dũng

Khi nói đến làng quê Việt Nam không có nghĩa là những bức tranh ở những nơi đồng bằng với nghề nông: ” con trâu đi trước cái cày theo sau mà cả ở những nơi vùng cao thơ mộng như rừng mơ Mộc Châu của tác giả Nguyễn Quang Tuấn hay Nắng Trên Xóm Núi của tác giả Phan Hồng. Điều đó là tất cả công sức và niềm đam mê của tác giả khi vượt qua ngàn dặm để tìm đến những phong cảnh đậm chất nên thơ của một miền xa xôi đất nước

Nắng trên xóm núi
Nắng trên xóm núi – Họa sĩ Phan Hồng

 

Rừng mơ Mộc Châu
Rừng mơ Mộc Châu – Họa sĩ Nguyễn Quang Tuấn

Những bức tranh mang phong cách hiện đại

Những bức tranh hiện đại thường vẽ về phong cảnh thiên nhiên như rừng cây xanh, cảnh biển buổi sáng hay như bức tranh mang đậm phong cách Châu Âu với màu sắc tươi sáng và hiện đại. Những bức tranh hiện đại thường thể hiện những điểm nhấn tinh tế của họa sĩ khi vẽ về các phong cảnh thiên nhiên. Nó thường mở ra những chân trời mới cho người xem, khám phá những bức tranh phong cảnh thiên nhiên thường mang lại những cảm giác sảng khoái, khi bạn dễ dàng có thể hòa vào khung cảnh thiên nhiên mà rất khó tìm kiếm trong cuộc sống đô thị thành phố vốn nhiều khói bụi và những bận rộn lo toan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *