Những ưu điểm của khung tranh gỗ

Khung tranh gỗ có thể tìm thấy trong những tác phẩm tranh nghệ thuật trong mọi gia đình ở Việt Nam, đây là một chất liệu hết sức thân thuộc với mọi người. Chính vì thế, nó được ưa thích sử dụng thay vì khung bằng kim loại hoặc bằng nhựa.

Khung làm bằng gỗ có sự vượt trội về tính thẩm mỹ và sự hấp dẫn thêm vào cho những bức tranh hơn hẳn với các khung kim loại hoặc bằng nhựa, bởi khung gỗ có những họa tiết vân gỗ được tạo ra hoàn toàn bằng tự nhiên vì nó là một sản phẩm của tự nhiên.

Ngày nay, bạn có thể tìm thấy các khung tranh bằng gỗ làm bằng composite hoặc nhựa PS, những khung này được làm theo kiểu giả gỗ và giống hệt gỗ về thiết kế cũng như hình dáng. Nhưng đây là một chất liệu nhân tạo và chúng được đúc hoặc sản xuất ra trong nhà máy, những sản phẩm như này cũng có những thiết kế hoặc hình dáng đẹp mắt và có hiệu ứng vân gỗ được in trên đó không khác với gỗ tự nhiên.

Ưu điểm của việc sử dụng các khung tranh bằng nhựa composite hoặc nhựa PS bởi nó rẻ hơn so với sử dụng khung tranh bằng gỗ thật, chúng cũng rất thân thiện với môi trường và có một số đặc tính vượt trội so với gỗ như chống cong vênh, chịu nhiệt tốt, không mối mọt, nhẹ và rất bền.

Khung tranh gỗ

Khung tranh cổ điển vân gỗ tuyệt đẹp và sang trọng

Khung Tranh Vân Gỗ Đẹp và Sang Trọng

Nhưng những vật liệu như composite cũng có những nghĩa bất lợi như chúng trở nên giòn hơn và có thể co lại so với gỗ, với khung gỗ điều đó chắc chắn ít xảy ra, tất cả các loại gỗ đều được là nguyên liệu tự nhiên và khi chúng được gia công trước khi đưa vào sản xuất ra sản phẩm thì những đặc tính như giòn, dễ gãy, cong vênh cũng đã được giảm đi hoặc không còn nữa.

Khung gỗ có rất nhiều hình dạng, kích thước chiều rộng, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Có hàng chục đến hàng trăm các loại khung gỗ có thiết kế khác nhau được sản xuất ra hàng năm, mỗi khung có thiết kế từ đơn giản đến phức tạp để phục vụ tốt nhất đối với yêu cầu từ người sử dụng. Những Họa sĩ hoặc những người chơi tranh cũng thường thích những khung gỗ đơn giản giống như những khung tranh hiện đại, bởi họ muốn tập trung cái nhìn vào những bức tranh hơn, nhưng cũng có người lại thích những khung gỗ kiểu cổ điển, hoa văn trang trí bắt mắt bởi nó sẽ giúp ích cho những bức tranh có phong cách cổ điển đẹp hơn và thêm phần sống động hơn.

Khi chọn khung tranh gỗ bạn luôn luôn chắc chắn rằng chúng được làm bằng gỗ tự nhiên và với kỹ thuật đóng khung tranh điêu luyện của những người thợ tại Bán Tranh, chắc chắn bạn sẽ có những khung tranh bằng gỗ vừa đẹp lại vừa chắc chắn theo đúng yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *