Tranh Ao Hoa Súng “Water Lily Pond” của Monet được định giá 65 triệu USD

Tranh sơn dầu “Water Lily Pond” của danh họa nổi tiếng Claude Monet được dự kiến sẽ được bán với giá ít nhất 65 triệu USD trong một phiên đấu giá tại New York vào ngày 9/11, theo thông tin từ The Value. Đây là một trong những tác phẩm quý hiếm của Monet, chưa bao giờ được trưng bày hoặc xuất hiện trên thị trường trong suốt 100 năm qua. Bức tranh này hiện được ủy thác bán bởi hãng đấu giá nổi tiếng Christie’s.

tranh ao hoa sung water lily pond cua monet duoc dinh gia 65 trieu usd1 1
Bức “Water Lily Pond”. Ảnh: The Value

Bức tranh sơn dầu “Water Lily Pond” được sáng tác khoảng từ năm 1917 đến 1919, với kích thước 100×200 cm. Sau khi Claude Monet qua đời, tác phẩm này được thừa kế bởi con trai của ông, Michel Monet, trước khi chuyển tay qua một số nhà sưu tầm nổi tiếng.

tranh ao hoa sung water lily pond cua monet duoc dinh gia 65 trieu usd2
Bức hoa súng giá gần 85 triệu USD của Claude Monet. Ảnh: The Value

Tranh này là một trong hơn 200 bức tranh mà hoa súng xuất hiện trong tác phẩm của Claude Monet trong giai đoạn cuối đời ông. Nổi tiếng với việc sử dụng ánh sáng và màu sắc một cách tinh tế, Monet đã thể hiện đẹp đẽ và sức sống của mặt nước trong nhiều điều kiện khác nhau.

Khu vườn tại Giverny, nơi Monet sống và làm việc, đã trở thành nguồn cảm hứng không ngừng cho họa sĩ. Đây là nơi ông quan sát và vẽ về thời tiết, thay đổi của bốn mùa, và biến đổi ánh sáng từ buổi sáng tới buổi chiều. Khu vườn đẹp như tranh của Monet đã góp phần tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo và quý báu.

tranh ao hoa sung water lily pond cua monet duoc dinh gia 65 trieu usd3
Monet trong khu vườn nhà ông. Ảnh: The Value

Đây không phải là lần đầu tiên các tác phẩm của Claude Monet được bán với giá cao. Năm 2018, một bức tranh hoa súng của ông đã được bán với giá gần 85 triệu USD tại một phiên đấu giá của Christie’s. Kỷ lục giá cao nhất cho một bức tranh của Monet thuộc về tác phẩm “Meules”, được bán với giá 110 triệu USD cho tỷ phú người Đức Hasso Plattner.

Claude Monet, người sáng tạo của những kiệt tác nghệ thuật không ngừng, đã để lại một di sản vĩ đại trong thế giới hội họa, và bức tranh ao hoa súng “Water Lily Pond” chắc chắn sẽ là điểm nhấn lớn trong thị trường nghệ thuật khiến giới sưu tập tranh đua nhau sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *